THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 là quyền lợi của công dân

Thứ năm - 14/04/2016 02:57
           Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra ngày chủ nhật 22/5/2016. Đây là ngày hội của toàn thể dân tộc, nhân dân ta thể hiện được quyền và trách nhiệm của công dân với vận mệnh của dân tộc. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp lần này có mục đích, ý nghĩa và nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
          Về mục đích: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 có mục đích để cử tri lựa chọn được những người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho quyền lợi của mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước - Quốc hội, thực hiện quyền lập pháp và giám sát tối cao. Đồng thời bầu ra các đại biểu đại diện cho nhân dân vào Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Cơ quan giám sát của nhân dân tại địa phương.
  
Quốc hội khóa XIII – Nước CHXHCN Việt Nam Hội đồng nhân dân tỉnh hải Dương nhiệm kỳ
2011 - 2016
            Về ý nghĩa: Cùng với mục đích to lớn trên thì bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 có ý nghĩa quan trọng, vì nó diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc đạt nhiều thắng lợi, phiên họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII cũng vừa hoàn thành nhiệm vụ và bầu ra các chức danh chủ chốt của bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức phấn đấu triển khai thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.
            Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước – cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, công cuộc đổi mới trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã và đang thu được nhiều thành tựu vô cùng to lớn. Tuy vậy, trước bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều diễn biến khó lường cũng chỉ ra cho chúng ta những khó khăn không hề nhỏ. Trước những khó khăn đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân ta cần ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Với mục đích và ý nghĩa đó chúng ta cần có một bộ máy nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân đủ mạnh, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.
            Vì vậy, cuộc bầu cử lần này là dịp để cử tri cả nước thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn người đại biểu cho mình có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện quyền làm chủ của dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
            Hòa cùng không khí của ngày hội bầu cử của toàn dân tộc, thày và trò trường Đại học Sao Đỏ quyết tâm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, khách quan quyền và nghĩa vụ của của mình với dân tộc, để tìm ra những người ưu tú nhất có đủ tâm, đủ tầm đại diện cho quyền lợi của mình trong Quốc hội và Hội đông nhân dân các cấp.
  
Sinh viên tìm hiểu thông tin trước khi bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011 - 2016 Sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011 - 2016
          Với mục đích, ý nghĩa, nhiệm vụ, quyền lợi của công dân thông qua hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 lần này chúng ta tin tưởng rằng kỳ bầu cử này sẽ thành công tốt đẹp, nhân dân ta sẽ lựa chọn ra được những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Từ đó sẽ xây dựng được những mục tiêu, chính sách để sớm đưa nước ta phát triển trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, thực hiện được mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay520
  • Tháng hiện tại9,866
  • Tổng lượt truy cập178,027
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây