THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Đẩy mạnh hoạt động của Tổ công đoàn nhằm giáo dục, rèn luyện và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức khoa GDCT&TC

Thứ ba - 17/05/2016 16:27
          Tổ chức công đoàn là nơi trực tiếp tập hợp, giáo dục đoàn viên và công nhân viên chức lao động, nơi rèn luyện họ về mọi mặt, nơi công nhân viên chức lao động được thực hiện một cách hiệu quả về nghĩa vụ và quyền lợi của mình. Bên cạnh nhiệm vụ tham gia thúc đẩy các hoạt động phong trào chuyên môn, giáo dục rèn luyện đoàn viên thì nhiêm vụ quan trọng của tổ công đoàn là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức để họ yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
           Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tổ công đoàn khoa GDCT&TC luôn tích cực tập hợp đoàn kết, giáo dục, động viên chăm lo vật chất và đời sống tinh thần cho các đoàn viên trong tổ. Hoạt động của tổ công đoàn luôn được cải tiến ngày càng thiết thực, có chương trình cụ thể, có quy chế thăm hỏi riêng của đơn vị trên cơ sở thống nhất của các thành viên.
          Để tổ công đoàn khoa GDCT&TC hoạt động thực sự có hiệu quả cần phối hợp chặt chẽ, gắn bó với các hoạt động chuyên môn, thúc đẩy chất lượng giảng dạy, nâng cao hiệu quả đào tạo giúp hoạt động công đoàn ngày càng phù hợp trong môi trường giáo dục với những đặc thù riêng. Công đoàn khoa đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong cán bộ giảng viên - công đoàn viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Nữ công gia chánh”,... gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn trong ngành do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.
Tổ công đoàn tổ chức thi nấu ăn cho nữ đoàn viên công đoàn nhân ngày 8/3
          Thực hiện tốt quy định về “Xây dựng cơ quan văn hóa; Cơ quan an toàn về an ninh trật tự”,.... Tổ công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Với mục đích đưa khoa Giáo dục chính trị và thể chất trở thành đơn vị tiên phong trong toàn trường về các hoạt động, tổ công đoàn khoa luôn coi trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ về đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Trên cơ sở thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới công tác quản lí giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục”. Tổ công đoàn đã cùng với các Bộ môn làm tốt công tác bồi dưỡng cho giảng viên, phát hiện và bồi dưỡng cá nhân điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó giúp đỡ các đoàn viên công đoàn tháo gỡ khó khăn để duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo.
06 05 2016 10 40 28img 0585  06 05 2016 10 40 45img 0587
Tổ công đoàn kết hợp Bộ môn GDCT tổ chức Seminar ngày 29/4/2016
          Tổ công đoàn khoa tích cực vận động đoàn viên giúp nhau giải quyết những vướng mắc về tư tưởng, giúp nhau cùng học tập nâng cao trình độ, đồng thời là cầu nối của đoàn viên công đoàn với Công đoàn nhà trường. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường và sự lãnh đạo của Chi bộ, cùng với sự nỗ lực của cán bộ tổ công đoàn và các đoàn viên, tổ công đoàn Giáo dục chính trị và thể chất đã phần nào thể hiện được vai trò của mình trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức. Hàng tháng tổ công đoàn phối hợp với các tổ chức chính trị - đoàn thể trong khoa tổ chức sinh nhật cho các đồng chí đoàn viên và con của các đồng chí có sinh nhật trong tháng, cùng với đó là các hoạt đông thăm hỏi, chia vui sẻ buồn với các công đoàn viên và gia đình họ khi có việc hiếu hỷ, ốm đau hay những khó khăn khác trong cuộc sống. Đặc biệt trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2016 được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tổ công đoàn khoa đã tổ chức cho 28 công đoàn viên đi thăm quan dã ngoại 02 ngày tại  Tây Thiên và Tam Đảo – tỉnh Vĩnh phúc. Chuyến đi vừa là tham quan dã ngoại vừa là hoạt động thực tế bổ ích nhằm nâng cao hiểu biết cũng như xây dựng khối đoàn kết giữa các đồng chí đoàn viên trong tổ.
 
Tổ công đoàn khoa tổ chức sinh nhật cho các công đoàn viên có ngày sinh vào tháng 4/2016
Tổ công đoàn khoa tổ chức cho công đoàn viên đi thăm quan dã ngoại tại Tam Đảo
          Có thể nói, thông qua các hoạt động trên, tổ công đoàn Giáo dục chính trị và thể chất đã tập hợp và quy tụ được tất cả đoàn viên trong tổ, xây dựng được khối đoàn kết vững mạnh, tạo ra không khí thi đua sôi nổi, sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Quan tâm động viên kịp thời đến đoàn viên và các thành viên trong gia đình họ những lúc khó khăn, qua đó khích lệ tinh thần cho cán bộ viên chức yên tâm công tác, vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Những kết quả đạt được như trên là do công sức trí tuệ, sự nỗ lực cố gắng, chủ động tích cực của các công đoàn viên, sự tích cực và trách nhiệm của cán bộ công đoàn, sự chỉ đạo sát sao của chi bộ đảng và công đoàn cấp trên.
          Với tinh thần đoàn kết tiến công của tổ công đoàn khoa, chúng ta tin tưởng rằng hoạt động của tổ công đoàn khoa Giáo dục chính trị và thể chất nhất định sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần quan trọng để Khoa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Khoa và trường Đại học Sao Đỏ ngày càng vững mạnh khẳng định uy tín và vị thế trong xã hội./

Tác giả bài viết: NCS. Phạm Xuân Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay20
  • Tháng hiện tại9,281
  • Tổng lượt truy cập165,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây