THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Bộ môn Giáo dục chính trị tổ chức Seminar “Những điểm mới trong Hiến pháp 2013 và một số ngành luật cơ bản trong học phần pháp luật đại cương”

Chủ nhật - 29/05/2016 19:59
          Ngày 27/5/2016 Bộ môn giáo dục chính trị đã tổ chức Semimar với nội dung “Những điểm mới trong Hiến pháp 2013 và một số ngành luật cơ bản trong học phần Pháp luật đại cương”. Tại buổi Seminar có các thầy cô là giảng viên trực tiếp giảng dạy cùng các thầy cô quan tâm tới nội dung tham dự.
          NCS. Phạm Xuân Đức – Phó Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể, Trưởng bộ môn Giáo dục chính trị đã phát biểu khai mạc buổi Seminar và nêu rõ vị trí, vai trò của học phần Pháp luật đại cương đối với công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của sinh viên. Từ đó nêu rõ mục đích, yêu cầu và nội dung tại buổi Seminar.
[28 05 2016 15 37 14]image  
NCS. Phạm Xuân Đức – Phó Trưởng khoa GDCT&TC phát biểu khai mạc Các thầy cô tham luận, trao đổi tại buổi Seminar
          Buổi Seminar đã tập trung vào 6 nội dung chính: Những điểm mới trong Hiến pháp 2013 so với Hiến pháp 1992; Những điểm mới trong Bộ luật hình sự 2015, có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016; Bộ luật dân sự năm 2015 có hiệu lực ngày 1/1/2017; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Bộ luật lao động; Một số ngành luật khác. Căn cứ vào những điểm mới cũng như các văn bản hướng dẫn dưới luật và thực tiễn giảng dạy trên lớp, các thầy cô trực tiếp giảng dạy học phần cũng như những thầy cô quan tâm tới nội dung đã thảo luận sôi nổi để chỉ ra những điểm mới của các ngành luật nhằm áp dụng trong quá trình dạy và học học phần Pháp luật đại cương.
          Sau một thời gian làm việc tích cực, sôi nổi buổi Seminar đã thành công tốt đẹp, NCS. Phạm Xuân Đức đã tổng hợp các ý kiến, kết luận các nội dung, chỉ ra những điểm mới đưa vào trong công tác giảng dạy và đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả dạy và học học phần Pháp luật đại cươngtrong thời gian tới.
         Thành công của buổi Seminar đã thể hiện công tác chuẩn bị, tinh thần, ý thức, trách nhiệm của giảng viên giảng dạy học phần Pháp luật đại cương trong Bộ môn. Qua buổi Seminar đã khẳng định đây là buổi sinh hoạt học thuật về chuyên môn đã đi vào nề nếp của khoa và Bộ môn, đây là dịp giúp giảng viên được trao đổi, trau dồi, cập nhật những kiến thức mới, áp dụng vào trong quá trình giảng dạy, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với yêu cầu của xã hội trong bối cảnh hội nhập./.
 

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay14
  • Tháng hiện tại9,275
  • Tổng lượt truy cập165,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây