THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Bộ môn Giáo dục chính trị tổ chức Seminar tháng 10/2016 với chủ đề: “Những điểm mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng”

Thứ hai - 03/10/2016 03:11

          Ngày 28/9/2016 Bộ môn giáo dục chính trị tổ chức Semimar với nội dung “Những điểm mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng”. Tham dự có NCS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa và 13 thầy cô là giảng viên trong Bộ môn.

          Chủ trì buổi Seminar tháng 10/2016, NCS. Phạm Phạm Xuân Đức – Phó Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất, Trưởng bộ môn Giáo dục chính trị đã đọc đề dẫn khai mạc và nêu vị trí, vai trò và ý nghĩa của văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng. Từ đó nêu rõ mục đích và yêu cầu trong buổi Seminar cần phải làm rõ cũng như nhiệm vụ mà các thày cô tham gia cần trình bày.

03 10 2016 08 51 40image

NCS. Phạm Xuân Đức – Phó Trưởng khoa GDCT&TC đọc đề dẫn khai mạc

          Tại buổi Seminar các thày cô được phân công đã trình bày các nội dung: Hoàn cảnh diễn ra Đại hội, chủ đề tại Đại hội XII, những báo cáo chính trị trình tại Đại hội, những nhiệm vụ, phương hướng trong nhiệm kỳ tiếp theo cũng như quy định và bầu nhân sự tại Đại hội. Đặc biệt các thày cô đã chỉ rõ những điểm mới của kỳ Đại hội XII so với Đại hội XI được trình bày trong văn kiện xung quanh các vấn đề về: Chủ đề Đại hội XII; Đại hội nhìn lại 30 năm đổi mới; Đại hội xác định “bốn trụ cột” phát triển đất nước trong thời kỳ mới; Chủ trương tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức; hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Chủ trương phát triển các vấn đề văn hóa, xã hội, môi trường; Chủ trương bảo vệ vững chắc Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Chủ trương phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Chủ trương xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XII,… qua đó giúp giảng viên dạy lý luận chính trịthấy được quyết tâm đổi mới của Đảng.

Toàn cảnh buổi Seminar tháng 10/2016

          Sau một thời gian làm việc rất tích cực và sôi nổi buổi Seminar đã thành công tốt đẹp, NCS. Phạm Xuân Đức đã kết luận về sự cần thiết việc nghiên cứu những điểm mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, từ đó nhấn mạnh trong thời gian tới giảng viên dạy các môn lý luận chính trị cần tích cự nghiên cứu và vận dụng đưa các quan điểm, chủ trương của Đảng vào trong các bài giảng và cần tập trung vào các nội dung:

          Thứ nhất: Nhận thức đầy đủ, sâu sắc các quan điểm của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

          Thứ hai:Tích cực nghiên cứu, vận dụng các nội dung vào từng bài giảng cho phù hợp góp phần giúp sinh viên hiểu, chấp hành đúng đường lối của Đảng trong học tập cũng như cuộc sống.

          Thứ ba:Các thày cô giảng dạy học phần Đường lối cách mạng của Đảng cần nêu gương trong quá trình thực hành, tuyên truyền đường lối của Đảng tới từng sinh viên .

          Thứ tư:Tích cực gắn lý luận với thực tiễn giảng dạy làm cho bài giảng về đường lối của Đảng trở lên sinh động, thu hút người học hơn.

          Những buổi Seminar hàng tháng đã trở thành những buổi sinh hoạt học thuật, những buổi sinh hoạt chuyên đề theo thói quen không thể thiếu của các thày, các cô trong Bộ môn giáo dục chính trị. Qua đó khẳng định được công tác chuẩn bị, ý thức, trách nhiệm của giảng viên là rất tích cực. Buổi Seminar đã làm rõ hơn Những điểm mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng. Qua đây giúp giảng viên được trao đổi, trau dồi kiến thức, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới vào trong quá trình giảng dạy nhằm không ngừng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy các học phần lý luận chính trị giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng đối với đất nước./.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay549
  • Tháng hiện tại9,895
  • Tổng lượt truy cập178,056
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây