THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức Seminar với chủ đề: “Một số hình thức tổ chức hoạt động ngoại khóa TDTT cho sinh viên, CBCNV trường Đại học Sao Đỏ”

Thứ hai - 26/09/2016 07:43

          Ngày 22/9/2016 Bộ môn giáo dục thể chất đã tổ chức semimar với nội dung “Một số hình thức tổ chức hoạt động ngoại khóa TDTT cho sinh viên, CBCNV trường Đại học Sao Đỏ”. Tham dự về phía khoa có NCS. Phạm Xuân Đức – Phó khoa và 09 thày trong bộ môn là giảng viên trực tiếp giảng dạy bộ môn.

         Chủ trì buổi seminar ThS. Hà Đình Soát–Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất đã đọc báo cáo đề dẫn và nêu mục đích, yêu cầu và nội dung của buổi seminar, từ đó nêu rõ nhiệm vụ, yêu cầu đối với các giảng viên được giao nhiệm vụ chuẩn bị trình bày và tham luận tại buổi seminar.
 [23 09 2016 14 45 06]image
ThS. Hà Đình Soát –Trưởng Bộ môn GDTC đọc đề dẫn khai mạc
          Tại buổi seminar các giảng viênđược phân công đã trình bày các nội dung hoạt động ngoại khóa như: Hoạt động môn bóng đá; Bóng chuyền; Cầu lông và Bóng rổ. Qua các nội dung hoạt động ngoại khóa các giảng viên đã nêu rõ những hiệu quả, tồn tại và nguyên nhân của tồn tại trong các hoạt động ngoại khóa như điều kiện tập luyện, sân bãi, dụng cụ luyện tập, cách thức tổ chức cũng như đặc điểm của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ trong tổ chức hoạt động ngoại khóa.
          Buổi seminar đã diễn ra rất sôi nổi qua các ý kiến trao đổi của các thầy giáo trực tiếp tham gia hướng dẫn và ý kiến của đại biểu tham dự đã giúp các thầy hiểu sâu sắc hơn mục đích tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên và CBCNV trong nhà trường. Qua đó các thầy cũng đã đề xuất được nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động ngoại khóa như:
          Thứ nhất: Về cơ sở vật chất cần cải tạo sân bãi, ánh sáng, dụng cụ luyện tập nhằm đáp ứng điều kiện cho sinh viên và CBCNV tích cực tham gia luyện tập.
          Thứ hai: Thành lập các câu lạc bộ thuộc các nội dung tổ chức hoạt động ngoại khóa của các khoa, các hệ đào tạo từ đó tạo được môi trường luyện tập cho sinh viên học hỏi và cọ sát.
          Thứ ba: Điều chỉnh tiêu chí đánh giá kết thúc của các học phần giáo dục thể chất nhằm nâng cao ý thức rèn luyện thể chất của các em sinh viên.
          Thứ tư: Nêu cao tinh thần, ý thức tham gia hướng dẫn các em sinh viên và CBCNV của các thầy trong bộ môn trong từng nội dung tổ chức các hoạt động ngoại khóa.             
                                                     Toàn cảnh  Seminar của bộ môn
          Sau một thời gian làm việc rất tích cực và sôi nổi buổi seminar đã thành công tốt đẹp, ThS. Hà Đình Soát – Trưởng bộ môn đã kết luận về sựcần thiết của việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa từ đó nhấn mạnh trong giai đoạn tới giảng viên cần tích cực nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa chú ý tập trung vào các nội dung:
          Thứ nhất: Cần nâng cao ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng nhằm phục vụ giảng dạy và hướng dẫn sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa.
          Thứ hai: Đẩy mạnh tuyên truyền, kết hợp Đoàn thanh niên vận động sinh viên tích cực tham gia các hoạt động  ngoại khóa.
          Thứ ba: Kết hợp với Đoàn thanh niên và Phòng Công tác sinh viên tổ chức các giải thi đấu nhân các ngày lễ, tết nhằm nâng cao hiệu quả cho các hoạt động ngoại khóa .
          Thứ tư: Thành lập các câu lạc bộ chuyên môn theo từng nội dung hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động  hoạt động.
           Thứ năm: Tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất, dụng cụ đáp ứng nhu cầu hoạt động ngoại khóa.
          Thứ sáu: Tổ chức mời chuyên gia về bồi dưỡng nội dung bóng rổ cho giảng viên nhằm nâng cao kỹ năng cho các thầy, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khóa.
          Thứ bảy: Hình thức đánh giá học phần do Bộ môn đề xuất nên cần thống nhất để đề xuất ý kiến hiệu chỉnh nhằm đánh giá cho phù hợp.
          Thành công của buổi seminar đã chứng tỏ công tác chuẩn bị, ý thức, trách nhiệm của các giảng viên trong Bộ môn tại buổi seminar. Qua đây giúp các giảng viên được trao đổi, trau dồi kiến thức, thường xuyên cập nhật những kiến thức mớivào trong giảng dạycũng như của hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, qua đó giúp các giảng viên không ngừng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hướng dẫn sinh viên hướng đến mục tiêu nâng cao thể lực cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ./.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Tiến Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay97
  • Tháng hiện tại9,358
  • Tổng lượt truy cập165,759
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây