THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Cử tri trường Đại học Sao Đỏ hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 13/05/2016 03:10
           Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm bầu ra đại diện cho nhân dân tại Quốc hội - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, các đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã - là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.
            Cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng vì đó là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.
            Nhận thức được ý nghĩa và nhiệm vụ của ngày hội toàn dân bầu ra những người có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân ở trung ương và địa phương cử tri trường Đại học Sao Đỏ đã tích cực tìm hiểu những quy định mới về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Đây sẽ là cơ sở khẳng định cử tri trường Đại học Sao Đỏ thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra vào tháng 22/5/2016.
           Để góp phần vào thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2021 trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền hướng tới cuộc bầu cử như: Thông qua các bài phát thanh, trang Website của Nhà trường; Treo băng zôn, khẩu hiệu; Dán niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử của các đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Cùng với các hoạt động theo hướng dẫn, các thày cô giảng dạy học phần Kỹ năng mềm thông qua buổi học đã giao nhiệm vụ cho sinh viên về nhà tìm hiểu và thuyết trình về ngày hội bầu cử 22/5/2016.
  
Cử tri trường Đại học Sao Đỏ tìm hiểu thông tin các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Sinh viên DK04 thực hiện nhiệm vụ thuyết trình tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
 
            Qua các nội dung và hình thức tuyên truyền, cử tri Đại học Sao Đỏ thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó cử tri trường Đại học Sao Đỏ thể hiện rõ quyết tâm trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với từng lá phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú đủ đức, đủ tài đại diện cho tiếng nói, quyền và lợi ích của nhân dân. Góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay547
  • Tháng hiện tại9,893
  • Tổng lượt truy cập178,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây