THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thể chất nhằm nâng cao thể lực cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ

Thứ ba - 18/04/2017 09:57
          Như chúng ta đã biết thì thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe. Đây là phương pháp giúp rèn luyện sức khỏe một cách khoa học và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng nhận thức một cách đầy đủ về vai trò của hoạt động thể dục thể thao đối với sự phát triển của cơ thể con người.
          Tập luyện thể dục thể thao một cách thường xuyên và đúng phương pháp sẽ giúp phát triển toàn diện về mặt hình thái cũng như cấu trúc của cơ thể. Điều đó được thể hiện thông qua một số khía cạnh cụ thể:
          - Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ rất tốt cho sự hoạt động của hệ tim mạch. Tập luyện thể dục thể thao sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, đây là tác nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nghẽn động mạch. Chính điều đó sẽ giúp máu lưu thông đến tim một cách dễ dàng hơn.
          - Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có thể chống lại bệnh mất trí nhớ. Các nghiên cứu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400m trên một ngày sẽ có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần khi họ về già.
          - Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp làm tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi nếu tập luyện thể dục thể thao điều độ 6 giờ trên 1 tuần thì khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ tương đương như lúc họ 20 tuổi.
          - Trong thời đại ngày này thì thể dục thể thao được sử dụng như một phương pháp hiệu quả giúp làm giảm strees trong công việc cũng như trong cuộc sống.
          - Quá trình tập luyện thể dục thể thao một cách thường xuyên cũng giúp làm giảm sự căng cơ và đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho cơ thể.
           Đối với Trường Đại học Sao Đỏ thì hoạt động thể dục thể thao thường xuyên được quan tâm và điều chỉnh phù hợp với tình hình cụ thể của từng giai đoạn phát triển của Nhà trường. Nhằm nâng cao thể lực cho Sinh viên, các em theo học sẽ được học tập 90 tiết và được chia làm 3 học phần, mỗi học phần 30 tiết. Ở học phần thứ nhất thì sinh viên vẫn được học theo chương trình chung đó là kỹ thuật chạy cự ly ngắn nhưng đến học phần thứ hai và thứ ba thì sinh viên sẽ căn cứ vào năng khiếu của bản thân về các môn thể thao mà sẽ được quyền đăng ký theo học 1 trong 4 môn thể thao nhà trường hiện đang đào tạo đó là bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ và cầu lông. Chính sự thay đổi đó đã phát huy được tính tích cực, tự giác và lòng đam mê của sinh viên đối với môn học. Sinh viên ngoài việc tham gia các học phần theo chương trình đào tạo của môn Giáo dục thể chất trong giờ học chính khóa mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa.
          Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài giờ học bao gồm: Luyện tập bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ, chạy, các bài tập thể lực chống mệt mỏi hàng ngày,...các hoạt động ngoại khóa được nhà trường và Bộ môn bố trí các thày hướng dẫn cũng như trang bị các dụng cụ, phương tiện (Vợt, Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ) và cơ sở vật chất, sân bãi tập để các em luyện tập.
          Việc tổ chức và duy trì hoạt động giáo dục thể chất chính khóa và các hoạt động ngoại khóa trong thời gian vừa qua đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, là phương tiện tích cực giữ gìn và nâng cao năng lực hoạt động, học tập của HSSV trong suốt thời gian học tập trong nhà trường, cũng như đảm bảo chuẩn bị thể lực chung và chuẩn bị thể lực chuyên môn phù hợp với những điều kiện của nghề nghiệp trong tương lai.
          Một số hình ảnh HSSV học tập giáo dục thể chất và các các hoạt động  ngoại khóa:
Sinh viên trong tham gia nội dung bóng đá
17974233 395954164106620 1793871299 n

Sinh viên lớp DK7- KT trong giờ học nội dung chạy cự lý ngắn
Các em sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa nội dung cầu lông
Các em sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa nội dung bóng rổ
Các em sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa nội dung bóng chuyền

Tác giả bài viết: Vũ tiến Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay537
  • Tháng hiện tại9,883
  • Tổng lượt truy cập178,044
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây