THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Hôi thi kỹ năng thuyết trình Chủ đề “Mái trường của chúng tôi”

Thứ hai - 25/04/2016 08:58
         Nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của học tập kỹ năng mềm. Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, thực hiện kế hoạch của Nhà trường, Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức vòng sơ loại cho 8 đội tuyển đại diện của các khoa trong toàn trường. Kết quả có 5 đội tuyển lọt vào vòng chung kết với số điểm cao nhất là đội tuyển khoa: Ngoại ngữ và Du lịch; khoa kinh tế; khoa ôtô; khoa CN May và thời trang và khoa Điện.
          Ngày 23/4/2016 khoa GDCT&TC đã tổ chức thi sân khấu hóa chung kết hội thi kỹ năng thuyết trình với chủ đề "Mái trường của chúng tôi". Tham dự có NGUT, TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy, cô là trưởng các khoa đào tạo, trưởng các tổ chức đoàn thể, trưởng phòng Đào tạo, phòng Công tác sinh viên, các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy, các cổ động viên là sinh viên trong toàn trường và đại diện 5 trường THPT Trần Phú, Trường THPT Bến Tắm. Trường THPT Nam Sách 2, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và trường THPT Hoàng Hoa Thám, cùng với sự hiện diện của nhà tài trợ công ty tổ chức sự kiện Việt Nhật; công ty evmua.com đã về dự đông đủ, góp phần lớn cho sự thành công của hội thi.
        Các đội tuyển lần lượt trải qua 4 phần thi: Phần thứ nhất với nội dung “Lời chào sinh viên” phần này các đội tuyển giới thiệu về nhà trường, khoa, ngành đào tạo, ý nghĩa của hội thi và các thành viên trong đội tuyển; Phần thứ hai với nội dung "hiểu biết" trong phần này các đội tuyển phải trải qua 2 nội dung: Phần một thi kiến thức với 8 gói câu hỏi trắc nghiệm, các đội tuyển lựa chọn đáp án đúng nhất. Phần hai thi trả lời các câu hỏi tình huống của ban giám khảo đưa ra; Phần thứ ba với nội dung "góc nhìn sinh viên" phần này mỗi đội cử ra 2 thành viên tham gia, bốc thăm nội dung để diễn tả. Một thành viên diễn tả nội dung bốc thăm bằng hành động, một thành viên trả lời; Phần thứ ba với nội dung "tài năng thuyết trình", phần này mỗi đội cử 1 thành viên, thuyết trình theo chủ đề của ban tổ chức. Các đội có minh họa bằng trình chiếu, đội phụ họa, biểu bảng,… Các đội tuyển đã rất xuất sắc hoàn thành các phần thi với nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng về thể loại, phong  phú về nội dung và đạt được mục tiêu của hội thi.                     
  
ThS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa
GDCT&TC phát biểu khai mạc hội thi
Tiết mục lời chào sinh viên đội tuyển
 khoa DL&NN
         Kết thúc hội thi, các nhà tài trợ đã trao 01 giải lời chào ấn tượng nhất cho đội tuyển khoa Du lịch và ngoại ngữ và 01 giải tài năng thuyết trình hay nhất cho đội tuyển khoa Kinh tế; ban tổ chức cuộc thi trao 01 giải nhất cho đội tuyển khoa Công nghệ May và thời trang, 01 giải nhì cho đội tuyển khoa Kinh tế, 03 giải 3 cho các đội tuyển khoa Du lịch và Ngoại ngữ, khoa ôtô, khoa Điện.
 
Đại diện BGH trao giải Nhất cho đội truyển
khoa CN May và TT
Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội truyển
khoa Kinh tế
Ban tổ chức trao giải Ba cho đội tuyển khoa Điện, khoa DL&NN và khoa Ô tô
        
Nhà tài trợ trao giải lời chào ấn tượng nhất cho
đội tuyển khoa
Du lịch và ngoại ngữ
Nhà tài trợ trao giải thuyết trình hay nhất cho đội tuyển khoa Kinh tế
         Thông qua hội thi giúp cho các em sinh viên có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt trong nhà trường. Qua hội thi còn là dịp để giúp các em học sinh ở các trường THPT hiểu thêm về những truyền thống của nhà trường, những ngành mà mà trường đang đào tạo và thấy được sinh viên ĐH Sao Đỏ luôn thông minh, năng động, sáng tạo, giúp các em có định hướng, niềm tin, yên tâm khi đăng kí học tập tại trường Đại học Sao Đỏ trong tương lai.
         Hội thi còn hình thành cho sinh viên bản lĩnh tự tin sân khấu và kỹ năng thuyết trình tốt, qua đó hội thi đã phát hiện nhiều gương mặt điển hình tiên tiến góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các khoa, các ngành nhà trường đang giảng dạy, tiếp tục khẳng định chất lượng và thương hiệu của nhà trường với các doanh nghiệp và toàn xã hội./.
          Một số hình ảnh các phần thi:
   
Phần thi hiểu biết của các đội tuyển
Phần thi trả lời tình huống của
các đội tuyển
  
Phần thi thuyết trình của đội tuyển
khoa Kinh tế
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm
với các đội thi

Tác giả bài viết: ThS. Phạm Thị Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại9,323
  • Tổng lượt truy cập165,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây