THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Hướng tới hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở - Ngày hội của phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"

Thứ ba - 06/06/2017 16:25
          Thực hiện phong trào thi đua 2 tốt: Giảng viên dạy tốt, sinh viên học tập tốt, hàng năm phong trào hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở đã trở thành  truyền thống của Trường Đại học Sao Đỏ trong suốt chặng đường 48 năm qua. Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở trở thành ngày hội thi đua, giao lưu, học hỏi của các thầy cô trong toàn trường.
          Đây là thời điểm để các khoa cử chọn các thầy cô giáo tiêu biểu trong khoa dự thi. Đến với hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường, ngay từ đầu năm học, các bộ môn ở các khoa lập kế hoạch tổ chức, đánh giá phân loại giảng viên qua hai vòng hội giảng cấp khoa ở kì I và kì II, tại đây mỗi thầy cô được thực hiện hai tiết giảngđể lựa chọn các bài giảng hay, điểm số cao, đủ tiêu chuẩn để tham gia hội giảng cấp trường.
          Giảng viên tham gia hội giảng phải đủ các điều kiện như: điểm trung bình bài giảng qua hai vòng phải đạt từ 17 điểm trở lên, có một trong các công trình nghiên cứu khoa học. Qua vòng thẩm định phân loại giảng viên, mỗi khoa sẽ cử một đến hai đại diện có kết quả cao tham gia hội giảng cấp trường.
          Giảng viên được tham gia hội giảng cấp trường vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn đối với mỗi thầy cô giáo. Đó là điều khẳng định mình về sự trưởng thành về phong cách nhà giáo của giảng viên tham gia hội thi trước khoa và hội đồng sư phạm nhà trường.
          Trong quá trình chuẩn bị cho hội giảng các thầy cô phải trăn trở suy nghĩ lựa chọn bài giảng hay, có ý nghĩa thực tế nhất cho học sinh, sinh viên, qua đó các thầy cô phải làm tốt từ việc soạn giáo án, xác định đúng mục đích yêu cầu, trọng tâm bài giảng, nội dung bài giảng phải phù hợp với học sinh, sinh viên, thời gian phân chia cho các tiểu mục hợp lý… Để giảng tốt, các thầy cô phải tìm tòi những kiến thức mới, tự tập giảng để nhuần nhuyễn về nội dung và thành thục về phương pháp. Cùng với sự chuẩn bị của giảng viên, bộ môn và khoa tổ chức dự giờ nghe giảng, các thầy cô trong bộ môn cùng trao đổi đánh giá về nội dung, sử dụng các phương pháp để giảng viên tham gia hội giảng có những chuẩn bị tốt nhất trước khi hoàn thiện tham gia hội thi.
          Kết quả sau khi thẩm định số giảng viên được xếp loại nhà trường đã lựa chọn được 50 thầy cô đủ điều kiện và công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2015-2016 và các khoa chọn cử được 12 bài giảng tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2016-2017. Mỗi giảng viên phải trải qua hai phần thi: Thực hiện 1 tiết giảng là 50 phút và trả lời tình huống sư phạm.
          Để tạo sự công bằng, đánh giá khách quan kết quả của hội thi, nhà trường đã lựa chọn hội đồng giám khảo là các thầy cô giáo đang giảng dạy trực tiếp, là trưởng các bộ môn, trưởng, phó khoa và đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trở nên, có kinh nghiệm để đánh giá bài giảng một cách khách quan, công bằng, chính xác nhất.
          Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực tập luyện với sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo, hội thi năm nay hứa hẹn sẽ giành được nhiều kết quả cao. Mỗi thầy cô giáo trực tiếp tham gia cũng như các thày cô trong hội đồng sư phạm nhà trường tham gia tại các tiểu ban sẽ học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm cho mình, sẽ có sự trưởng thành hơn về mặt kiến thức và phương pháp để sau mỗi bài giảng trên lớp, mỗi giờ giảng là một sự sáng tạo đối với mỗi thầy cô giáo và đây chính là mục đích để học sinh, sinh viêntrong trường yêu thích môn hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong toàn trường. Sự phấn đấu vươn lên, không ngừng học hỏi của các thầy cô sẽ tiếp tục tô thắm truyền thống đào tạo của nhà trường, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển của nhà trường nói riêng và của đất nước nói chung./.

Tác giả bài viết: Ths: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay12
  • Tháng hiện tại9,273
  • Tổng lượt truy cập165,674
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây