THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất tổ chức hoạt động ngoại khóa Giáo dục thể chất cho Sinh viên

Thứ hai - 15/08/2016 08:03
          Hồ Chủ tịch đã căn dặn: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Thấm nhuần lời dạy của Người, toàn dân tộc Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Giáo dục và phát triển giáo dục trong Nhà trường có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Giáo dục thể chất được hiểu là: “Quá trình sư phạm nhằm giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, hoàn thiện về thể chất và nhân cách, nâng cao khả năng làm việc, và kéo dài tuổi thọ của con người”.
Giáo dục thể chất cũng như các môn học,học phần khác, là quá trình sư phạm với đầy đủ đặc điểm của nó. Giáo dục thể chất chia thành hai mặt tương đối độc lập: Dạy học động tác và giáo dục tố chất thể lực. Trong hệ thống giáo dục nội dung đặc trưng của giáo dục thể chất được gắn liền với giáo dục trí lực, đạo đức, mỹ lực và tinh thần yêu quý lao động.
          Giáo dục thể chất nói chung và giáo dục thể chất trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp nói riêng gắn với nhiệm vụ là phát triển toàn diện các tố chất thể lực, và trên cơ sở đó phát triển các năng lực thể chất, bảo đảm hoàn thiện thể hình, củng cố, rèn luyện sức khỏe hoàn thiện đến mức cần thiết các kỹ năng, kỹ xảo cho mỗi cá nhân và sinh viên. Giáo dục thể chất trong các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp cho sinh viên bao gồm thời gian học chính khóa và học ngoại khóa. Học chính khóa là nội dung bắt buộc đối với mỗi sinh viên, tuy vậy hoạt động ngoại khóa lại phụ thuộc vào đam mê, sở thích của mỗi em.
          Nhận thức được vai trò của giáo dục thể chất cho sinh viên, Bộ môn Giáo dục thể chất – khoa GDCT&TC, Trường Đại học Sao Đỏ bên cạnh việc đa dạng hóa các hình thức giảng dạy, trang bị cơ sở vật chất,... từ năm học 2016 – 2017 Khoa tổ chức giờ học ngoại khoá cho sinh viên nhằm củng cố và hoàn thiện các bài học chính khoá, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện sinh viên của nhà trường. Các buổi học ngoại khóa được tiến hành ngoài giờ học của sinh viên, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Bộ môn.
          Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài giờ học bao gồm: Luyện tập bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ, chạy, các bài tập thể lực chống mệt mỏi hàng ngày,... cũng như giờ học chính khóa của sinh viên, hoạt động ngoại khóa của các em được nhà trường và bộ môn trang bị các dụng cụ, phương tiện (Cầu lông , Bóng đá, bóng chuyền) và cơ sở vật chất, sân bãi tập để luyện tập.
          Hoạt động ngoại khoá của Khoa là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của sinh viên. Mặc dù chương trình hoạt động ngoại khóa mới được triển khai đồng bộ nhưng đã có nhiều sinh viên đăng ký và tích cực tham gia theo sở thích và năng khiếu của bản thân.
          Một số hình ảnh HSSV tham gia rèn luyện các môn trong giờ học ngoại khóa:
12 08 2016 10 37 36image 1
HS-SV tích cực tập nội dung bóng chuyền giờ ngoại khóa
12 08 2016 10 35 41image
HS-SV tích cực tập nội dung bóng rổ giờ ngoại khóa
          Giáo dục thể chất là một mắt xích quan trọng trong hệ thống giáo dục mà mỗi con người đều cần. Chỉ khi có sức khỏe tốt người ta mới có đủ khả năng để tham gia học tập và lao động sản xuất. Với sinh viên trường Đại học Sao Đỏ việc giáo dục thể chất, tổ chức các hoạt động ngoại khóa còn giúp các em phát triển đồng đều và hoàn thiện các hệ cơ quan trong cơ thể, cũng như hoàn thiện nhận thức và nhân cách của bản thân, góp phần phát huy tinh thần thể thao của dân tộc Việt Nam, tăng cường giữ gìn an ninh và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: CN. Phạm Anh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay29
  • Tháng hiện tại9,290
  • Tổng lượt truy cập165,691
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây