THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ THỂ CHẤT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ ba - 08/03/2016 15:23
          Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và có cả những hy sinh thầm lặng, cuối cùng họ đã thắng lợi và đòi được “quyền bình đẳng giới”. Ở Việt Nam, ngay từ xa xưa, hình ảnh mẹ Âu Cơ – người mẹ đầu tiên của dân tộc ta – đã ý thức được “quyền bình đẳng giới” trong trách nhiệm cùng chồng dựng nước. Kế đến là hai vị Nữ vương đầu tiên của dân tộc: Hai Bà Trưng, đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược, bắt đầu ghi những trang sử hào hùng về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống đó, nữ công khoa GDCT&TC luôn học tập, làm việc, rèn luyện và khẳng định mình trong 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng cho người phụ nữ là: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.
          Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, Tổ công đoàn kết hợp Tổ nữ công khoa GDCT&TC đã tổ chức cuộc thi nấu ăn giữa các cán bộ giảng viên nữ để thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ Hai tốt: “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đây cũng chính là dịp để các thày tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Cuộc thi đã diễn ra trong một không khí rất vui vẻ, đầm ấm dưới sự khích lệ, động viên rất nhiệt tình của các thày trong khoa.
[08 03 2016 09 21 03]image[08 03 2016 15 20 41]gdct
Thày Vũ Văn Chương đại diện các thày trong khoa tặng hoa cho các cô nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Tập thể khoa chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
          Với tinh thần quốc tế phụ nữ 8/3, Tổ nữ công khoa GDCT&TC sẽ luôn quyết tâm thực hiện xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu,luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước đưa nhà trường gặt hái những những thành công mới. 
[08 03 2016 09 21 47]image
Mâm cơm đạt giải nhất cuộc thi nấu ăn giữa các giảng viên nữ khoa GDCT&TC  Hai tốt “Giỏi việc nước,
đảm việc nhà”
 
 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay90
  • Tháng hiện tại9,351
  • Tổng lượt truy cập165,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây