Khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017)

Thứ ba - 28/03/2017 10:49
          Ngày 27/3/1946, trong điều kiện khó khăn của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa non trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của toàn dân, từ đó Người đã ký Sắc lệnh số 38 về việc thiết lập trong Bộ quốc gia giáo dục một Nha Thanh niên và Thể dục. Cũng trong ngày 27/3/1946, Người đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Sự kiện lịch sử này được chọn là mốc đánh dấu sự ra đời và trở thành ngày truyền thống của ngành thể dục thể thao nước ta.
          Nhìn lại chặng đường 71 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của ngành thể thao, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, cũng như sự phối hợp của các phòng khoa chúng ta vui mừng và tự hào với những thày cô làm công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, sự nghiệp giáo dục thể chất của bộ môn giáo dục thể chất đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận.
          Nhằm động viên các thày trong bộ môn giáo dục thể chất nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống của ngành, ngày 27/3 Công đoàn khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức các hoạt động chào mừng. Trong trận giao hữu bóng chuyền hơi giữa đội bóng chuyền hơi nữ Khoa giáo dục chính trị 1 đã giành chiến thắng trước đội bóng chuyền hơi nữ Khoa giáo dục chính trị 2 với tỷ số: 2 – 1 (Cụ thể các set như sau: set 1 kết thúc với tỷ số: 25 – 21; set 2 kết thúc với tỷ số: 20 – 25 và set 3 kết thúc với tỷ số: 15 – 25).
Các cầu thủ đội tuyển bóng chuyền hơi nữ Khoa GDCT&TC1 và đội tuyển bóng chuyền nữ Khoa GDCT&TC2 tham gia thi đấu trong set thứ 3
          Cùng với hoạt động chào mừng ngày 27/3 công đoàn khoa cũng đã tổ chức trận thi đấu giao hữu giữa hai đội tuyển bóng chuyền nam của khoa, kết quả chung cuộc các nam vận động viên của đội Khoa giáo dục chính trị 2 đã giành chiến thắng với tỷ số: 2 – 0 (Cụ thể các set như sau: set 1 kết thúc với tỷ số: 25 – 20; set 2 kết thúc với tỷ số: 25 – 21).
[27 03 2017 22 05 15]image
Các cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nam Khoa GDCT&TC1 và đội tuyển bóng chuyền nam Khoa GDCT&TC 2 tham gia thi đấu trong set thứ 1
NCS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa tặng hoa chúc mừng các thày trong Bộ môn giáo dục thể chất
          Thông qua các hoạt động của Tổ công đoàn khoa GDCT&TC chào mừng 71 năm ngày 27/3 đã khẳng định tinh thần quan tâm, động viên và chia sẻ công việc để vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là nguồn động lực giúp các thày giảng dạy học phần giáo dục thể chất tăng cường tình đoàn kết, góp phần xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh. Với tinh thần ngày thể thao Việt Nam, theo lời kêu gọi của Chủ tịch hồ Chí Minh các thày trong bộ môn giáo dục thể chất - khoa GDCT&TC quyết tâm rèn luyện, ngày càng năng động, sáng tạo hơn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và từng bước góp phần đưa nhà trường lên tầm cao mới của thời đại./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông