THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức trải nghiệm thực tế cho sinh viên các lớp thực hành học phần kỹ năng mềm

Thứ tư - 14/12/2016 02:25
          Nhằm mục đích giúp cho sinh viên tham gia học phần kỹ năng mềm có cơ hội thực hành các kỹ năng được trang bị trong học phần kỹ năng mềm, đồng thời giúp các em có thể tìm hiểu, tích lũy kiến thức thực tế, nâng cao hiểu biết về kiến thức xã hội. Từ học kỳ I năm học 2016 - 2017Khoa Giáo dục chính trị tổ chức tổ chức trải nghiệm thực tế cho sinh viên các lớp thực hành học phần kỹ năng mềm.Tham gia thực tế trong học kỳ I năm học 2016 – 2017 có các lớp DK04 – CK2, Điện4, Điện6, Điện7, DK06 - Điện1, Điện2, Điện3, NNTQ, VNH, TP, CK1, CK2, CNTT, QTKD và TK15 – Điện và Ô tô tham gia.
          Theo kế hoạch tổ chức các nội dung trải nghiệm thực tế cho sinh viên các lớp đã được giảng viên bộ môn cho sinh viên đăng ký theo danh sách và lập kế hoạch cụ thể về mục đích, yêu cầu, đối tượng và thời gian tổ chức cụ thể. Từ ngày 2/12/2016 đến hết 30/12/2016 các lớp thực hiện kế hoạch đi trải nghiệm thực tế  tại khu di tích Côn Sơn –Kiếp Bạc và đền thờ thày giáo Chu Văn An.
          Đầu các buổi thực tế giảng viên bộ môn sẽ tập trung các em sinh viên theo các lớp tổ chức dâng hương tại các điểm tổ chức đi thực tế, sau lễ dâng hương các em sẽ tham gia tổ chức các nội dung theo chương trình môn học như: kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch tổ chức công việc,... Trong các hoạt động này các em sẽ tự tổ chức các hoạt động như: Thi thuyết trình về khu di tích đến trải nghiệm thực tế, tổ chức các hoạt động nhóm, các trò chơi theo kế hoạch và chương trình các em đã xây dựng. Các hoạt động ngoài trời thực tế các em tổ chức rất phong phú và sôi nổi như nhảy dây, kéo co, nhảy ba bố, thi quay cột đá bóng,… cuối các buổi tham gia trải nghiệm thực tế các em thường đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện tại các điểm thực tế như dọn vệ sinh môi trường, cắt cỏ,…
[13 12 2016 14 16 28]image
Sinh viên lớp DK06 – Điện 1,2,3 trải nghiệm thực tế tại khu di tích Côn Sơn
[13 12 2016 14 16 58]image
inh viên lớp DK06 – Điện 1,2,3 đi vãn cảnh tại khu di tích Côn Sơn
inh viên lớp DK04 – Cơ khí tổ chức chơi nhảy ba bố tại di tích Côn Sơn
Sinh viên lớp DK04 – Cơ khí tổ chức chơi kéo co tại di tích Côn Sơn 

Sinh viên lớp DK04 – Cơ khí2 tham gia tình nguyện tại chùa Côn Sơn
          Tổ chức đi trải nghiệm thực tế tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, Đền thờ thày giáo Chu Văn An không chỉ nhằm giúp các em biết tổ chức các hoạt động thực tế mà đây còn là những hoạt động giúp các em hiểu hơn về cácdi tích văn hóa, du lịch mang tính quốc gia, nơi gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam.Qua hoạt độngnày nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam.
          Các chuyếnđi tham quan thực tế của các lớp DK04CK2, DK06 Điện 1,2,3,… đã thành công tốt đẹp, cùng với mục tiêu nâng cao kỹ năng nềm cho sinh viên, đây cũng được coi là buổi sinh hoạt tập thể cho các em. Bên cạnh đó chuyến tham quan thực tế cũng đả khẳng định được mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo gắm lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp của các em, qua đây giúp các em nâng cao được ý thức trách nhiệm trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là dịp giúp các em được giao lưu với nhau và gần gũi hơn với các thày cô giảng dạy bộ môn cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết nhằm giúp đỡ nhau không ngừng tiến bộ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay507
  • Tháng hiện tại9,853
  • Tổng lượt truy cập178,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây