THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Nâng cao chất lượng giảng dạy Giáo dục quốc phòng cho sinh viên Đại học khóa 07 và Cao đẳng khóa 12 trường Đại học Sao Đỏ năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 03/10/2016 03:23
          Giáo dục quốc phòng có ý nghĩa, vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, vì vậy các trường từ Trung học phổ thông đến Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp đều đưa học phần này vào là môn học chính khoá trong chương trình giáo dục & đào tạo. Những năm học trước trường Đại học Sao Đỏ giảng dạy học phần Giáo dục quốc phòng tại trường do Bộ môn giáo dục thế chất và quốc phòng – khoa Giáo dục chính trị và thể chất đảm nhiệm, tuy vậy từ năm học 2016 -2017 theo quy định về giảng dạy Giáo dục quốc phòng trên đại bàn tỉnh Hải Dương các em sẽ học tập trung tại Trung tâm giảng dạy Giáo dục quốc phòng thuộc trường Quân sự Quân khu III.
Tổng kết khóa học quân sự đợt 1 cho tân sinh viên
          Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, năm học 2016 – 2017, toàn bộ tân sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng của nhà trường được học tập trung 4 tuần tại Trung tâm giảng dạy Giáo dục quốc phòng - trường Quân sự Quân khu III. Sinh viên học tập học phần giáo dục quốc phòng tại đây được luyện tập, ăn, nghỉ và sinh hoạt như những quân nhân thực thụ. Đồng thời các em cũng được học về lý thuyết qua đó các em được bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân, bên cạnh đó qua các bài giảng lý thuyết các em cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.
          Trong các giờ học thực hành ngoài thao trường các Sỹ quan chuyên nghiệp của đơn vị đào tạo còn trang bị cho các em sinh viên những kiến thức hữu ích về đội ngũ đội hình, các chiến thuật, các thế võ đối kháng cũng như một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường như CKC, AK47, Súng cối,… và biết cách phòng tránh khi kẻ thù sử dụng vũ khí tấn công. Cùng với đó học phần giáo dục quốc phòng còn rèn luyện cho cho sinh viên một số kỷ luật trong môi trường quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương. Tạo cơ sở cho sinh viên tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân.
29 09 2016 14 54 12sv
Tân sinh viên tập trung trước luyện tập
          Qua học phần giáo dục quốc phòng tại Trường Quân sự quân khu III  giúp sinh viên được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội từ đó các em nâng cao nhận thức,có những hành động đúng đắn, tránh được các tệ nạn xã hội. Đồng thời giúp sinh viên thấy được những trách nhiệm của mình đối với bảo vệ trật tự, an ninh của đất nước. Học phần giáo dục quốc phòng đã khơi dậy và nêu cao tinh thần yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước của các em tân sinh viên của Nhà trường.
          Có thể khẳng định, điểm mới trong giảng dạy học phần giáo dục quốc phòng năm học 2016-2017 cho tân sinh viên có vai trò và ý nghĩa rất to lớn. Nó đã tạo cho các em được học tập trong môi trường quân sự chuyên nghiệp hơn, sinh hoạt có giờ giấc hơn qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và nâng cao ý thức, phẩm chất đạo đức của con người đặc biệt là sinh viên nhà trường. Trong điều kiện môi trường mới khi học chuyên nghiệp, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng nói riêng và việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức lối sống để học tập nói chung là một nhiệm vụ thiết thực hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc đổi mới giảng dạy học phần giáo dục quốc phòng là một nhiệm vụ quan trọng và rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay../.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay544
  • Tháng hiện tại9,890
  • Tổng lượt truy cập178,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây