THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Sinh viên Đại học khóa 08 và Cao đẳng khóa 13 trường Đại học Sao Đỏ tham gia học tập học phần Giáo dục quốc phòng năm học 2017 -2018

Thứ năm - 07/09/2017 21:17
          Giáo dục quốc phòng có vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Thực hiện theo chương trình đào tạo đã ban hành, từ 28/8 trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức giảng dạy học phần Giáo dục quốc phòng cho tân sinh viên tại trường do Bộ môn giáo dục thế chất – khoa Giáo dục chính trị và thể chất kết hợp với Trung tâm giảng dạy Giáo dục quốc phòng thuộc trường Quân sự quân khu III đảm nhiệm.
          Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, năm học 2017 – 2018, toàn bộ tân sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng của nhà trường được học tập học phần Giáo dục quốc phòng trong 4 tuần và được chia thành 2 học kỳ, mỗi học kỳ các em sẽ học 2 tuần. Sinh viên học tập học phần giáo dục quốc phòng được trang bị về lý thuyết qua đó các em được bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân, bên cạnh đó qua các bài giảng lý thuyết các em cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.
          Trong các giờ học thực hành ngoài thao trường các Sỹ quan chuyên nghiệp của Trung tâm giảng dạy Giáo dục quốc phòng thuộc trường Quân sự quân khu III và các thầy trong Bộ môn đã trang bị cho các em sinh viên những kiến thức hữu ích về đội ngũ đội hình, các chiến thuật, các thế võ đối kháng cũng như một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường như CKC, AK47, Súng cối,… và biết cách phòng tránh khi kẻ thù sử dụng vũ khí tấn công. Cùng với đó học phần giáo dục quốc phòng còn rèn luyện cho cho sinh viên một số kỷ luật trong môi trường quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương. Tạo cơ sở cho sinh viên tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân.
[08 09 2017 07 49 30]img 9092
Tân sinh viên tập đội ngũ, đội hình
          Qua học phần giáo dục quốc phòng giúp sinh viên nâng cao nhận thức, có những nhận thức đúng đắn, có những hành động phù hợp tránh được các tệ nạn xã hội. Thấy được nghĩa vụ của mình đối với nền độc lập dân tộc, có trách nhiệm bảo vệ trật tự, an ninh của đất nước. Qua đây đã khơi dậy ở các em tinh thần yêu nước, nêu cao được ý thức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin vào sự lãnh đạo Đảng, sự quản lý của Nhà nước của các em tân sinh viên của Nhà trường.
          Có thể khẳng định, thực hiện giảng dạy học phần giáo dục quốc phòng năm học 2017-2018 cho tân sinh viên của nhà trường có ý nghĩa rất to lớn. Nó đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và nâng cao ý thức, phẩm chất đạo đức của các em tân sinh viên nói riêng và sinh viên nhà trường nói chung. Trong điều kiện mới tựu trường với môi trường mới khi học chuyên nghiệp, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng nói riêng việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức lối sống để giúp các em tích cực học tập là rất cần thiết./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay568
  • Tháng hiện tại9,914
  • Tổng lượt truy cập178,075
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây