THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ hưởng ứng cuộc thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017

Thứ sáu - 24/03/2017 08:41
          Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030” Sáng 5.3, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc Gia Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập trong và ngoài nước.
ASSD
Sinh viên hào hứng tham gia cuộc thi
          Thực hiện kế hoạch hoạt động của TW Đoàn, Tỉnh Đoàn Hải Dương, được sự nhất trí ủng hộ của Đảng ủy, BGH; BCH Đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn sinh viên ôn tập, tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần II, năm 2017. Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên; tạo ra sân chơi cho sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
          Nội dung thi bao gồm: Kiến thức về triết học Mác - Lênin; kinh tế chính trị; chủ nghĩa xã hội khoa học; tư tưởng Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... (từ ngày 5-3 đến ngày 16/4/2017). 
          Hình thức thi gồm Bảng cá nhân do các sinh viên đăng ký và thy trực tuyến từ ngày 05/3/2017 đến 16/4/2017 và Bảng đội tuyển diễn ra vòng thi cụm diễn ra trong tháng 4, vòng khu vực diễn ra trong tháng 5 và vong thi toàn quốc dự kiến 21/5/2017.
          Tất cả các sinh viên đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước có thể đăng ký dự thi và tham gia thi trực tuyến tại website www.anhsangsoiduong.vn, sinh viên sẽ có 6 tuần để đăng ký và tham gia bảng thi cá nhân của cuộc thi theo thời gian từ 14h00 ngày thứ hai, kết thúc vào lúc 22h00 ngày chủ nhật trong tuần, Ban Tổ chức căn cứ theo số điểm cao nhất của người chơi được lưu trên hệ thống của website để trao giải hàng tuần, bắt đầu từ ngày 06/3/2017 đến ngày 16/4/2017.
          Hội thi là một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em sinh viên có thể học tập, nghiên cứu trao dồi những kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin, tư tuưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và những kiến thức khoa học xã hội khác. Qua đó giúp các em có được những hiểu biết nhất định và tin tưởng và đường lối cách mạng của Đảng và dân tộc ta đã lựa chọn. Chính vì những ý nghĩa như vậy từ 5/3/2017 Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sao Đỏ chính thức phát động trong toàn sinh viên tham gia hội thi “Ánh sáng soi đường” lần II, năm 2017 tới toàn thể sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường tích cực tham gia.
 
 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay57
  • Tháng hiện tại9,318
  • Tổng lượt truy cập165,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây