Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 10/10/2016 10:55
          Ngày 10/10/2016 Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Đại biểu khách mời có ông Phạm Quốc Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương; ông Nguyễn Văn Thụy – Trưởng phòng GDCN&GDTX, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Phúc Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh; đại diện phường Sao Đỏ, phường Thái Học; đại diện lãnh đạo các trường chuyên nghiệp trong cụm trường Chí Linh, trường THPT, TTGDTX và các doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với nhà trường.
          Về phía nhà trường có NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thày, cô trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thày nguyên là lãnh đạo, trưởng đơn vị qua các thời kỳ công tác đã nghỉ chế độ cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại biểu là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp trong toàn trường về dự đông đủ.
10 10 2016 16 18 25tanghoa1
Ông Phạm Quốc Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực - Bộ Công Thương tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017
          Tại buổi Lễ khai giảng NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học, qua bài phát biểu NGUT.TS Đinh Văn Nhượng đã khái quát những khó khăn, thách thức trong tình hình mới đối với nhà trường qua đó thày đã nêu bật những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2015 - 2016 trên các mặt công tác: Quy mô đào tạo được giữ vững, duy trì ở mức trên 6000 sinh viên; Chất lượng đào tạo được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,2% trong đó 51,6% đạt khá giỏi, 06 sinh viên đạt giải Khuyến khích tại kỳ thi Olympic Toán học, cơ học, 8 sinh viên giỏi tay nghề cấp Bộ, sinh viên giỏi tay nghề cấp Quốc gia; Công tác bồi dưỡng giảng viên cũng đạt được nhiều thành tựu trong đó có 55 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước; Công tác quản lý được tăng cường, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo được đầu tư theo hướng hiện đại,… Những thành tích trên đã thể hiện ý chí không ngừng vượt qua mọi khó khăn cùng với truyền thống đoàn kết nhất trí của tập thể thày và trò nhà trường, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong năm học vừa qua.
10 10 2016 15 15 18dienvan
NGUT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn
tại Lễ khai giảng
          Qua bài phát biểu, thày Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm cao của các cán bộ giảng viên và các em sinh viên toàn trường đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương, Sở GD&ĐT Tỉnh Hải Dương, lãnh đạo thị xã, các phường và các doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ để Nhà trường phát triển. Bước vào năm học mới, thày Hiệu trưởng cũng đã nêu những thuận lợi, thời cơ và thách thức đan xen, đòi hỏi thày và trò nhà trường phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới giáo dục và đào tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng, phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh. Kết thúc bài phát biểu Thày đã đại diện tập thể sư phạm nhà trường long trọng tuyên bố khai giảng năm học 2016 - 2017 và đánh hồi trống khai trường báo hiệu một năm học mới trong không khí trang nghiêm của buổi lễ.
          Sau bài phát biểu của Thày Hiệu trưởng, thể hiện sự quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, thầy Vũ Văn Tản đại diện cho các thầy cô, các cán bộ công nhân viên và em Nguyễn Trà My đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường đã phát biểu và hứa quyết tâm cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt kết quả cao trong dạy và học góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường hướng đến kỷ niệm 51 năm truyền thống đào tạo và 10 năm trường Đại học Sao Đỏ.
         Trong không khí long trọng của ngày khai giảng, đồng hành cùng với trường Đại học Sao Đỏ, các cơ quan, doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền hơn 300 trăm triệu đồng vào Quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường nhằm hỗ trợ động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Đồng thời trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2015 - 2016 và 19 tân sinh viên có kết quả cao trong kì thi, xét tuyển đại học năm 2016 với mức tiền thưởng gần 100 triệu đồng.
10 10 2016 15 15 3710sv
NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng trao thưởng cho sinh viên tại lễ khai giảng
          Lễ khai giảng kết thúc trong không khí tự hào, phấn khởi sẽ hứa hẹn một năm học mới tập thể trường Đại học Sao Đỏ sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, tiến công đưa nhà trường ngày càng phát triển, vươn lên./.

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông