THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890- 19/5/2016)

Thứ ba - 17/05/2016 05:15
         Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.Từ nhiều năm nay, đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, ngày 19/5 hàng năm trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày có nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguồn Tạp chí Cộng Sản
          Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, Hồ Chí Minh đã sớm tiếp thu truyền thống văn hóa của dân tộc, với khát vọng cháy bỏng giành độc lập tự do cho dân, cho nước, Người bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới. Chính cuộc hành trình này đã giúp Người hiểu rõ cội nguồn những khổ đau của nhân dân lao động là ở sự áp bức, bóc lột của chủ nghĩa tư bản đế quốc và hình thành nên ý thức giai cấp rõ rệt. Vì thế, Người đã đến với chủ nghĩa Mác - Lênin như một tất yếu lịch sử và đã tìm thấy ở đó những vấn đề cơ bản của đường lối giải phóng dân tộc gắn liền với giải phóng giai cấp, giải phóng con người; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đất nước chúng ta đã hoàn toàn độc lập, nhân dân đã được hưởng tự do.Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà hoạt động cách mạng thực tiễn vĩ đại, nhà tổ chức kiệt xuất, đồng thời là nhà lý luận, nhà chiến lược thiên tài của cách mạng Việt Nam.
          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một di sản hết sức quý báu,đó là Tư tưởng của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người Việt Nam, mà còn cho cuộc đấu tranh của nhân loại tiến bộ vì lương tri và phẩm giá con người, vì hòa bình trên thế giới và tình hữu nghị giữa các dân tộc. Chính vì vậy, không chỉ nhân dân Việt Nam kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh mà nhân dân thế giới cũng rất yêu quý Người, dành cho Người những tình cảm trân trọng nhất.Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.
          Hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Người 19/5/1890 – 19/5/2016 tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Trong giảng dạy kỹ năng mềm các thày cô giảng viên của khoa GDCT&TC lồng ghép giảng dạy các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; Tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện rọn vệ sinh môi trường, ngày hội bảo trì sửa chữa máy tính,…
   
Tổ chức giảng dạy chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ tham gia ngày hội bảo trì sửa chữa máy tính
          Kỷ niệm ngày sinh của Bác, chúng ta càng biết ơn công lao vĩ đại của Bác và nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã lựa chọn. Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh sống mãi trong tâm khảm của chúng ta, soi đường dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi đến mọi thắng lợi. Cán bộ công nhân viên, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người. Mỗi cán bộ, đảng viên hãy cố gắng xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ; mỗi người dân Việt Nam xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay534
  • Tháng hiện tại9,880
  • Tổng lượt truy cập178,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây