Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

Thứ tư - 23/03/2016 23:25
           Hòa chung với không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2016. Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.
            Thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành đoàn trường, ngay từ đầu tháng 3/2016 các liên chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Liên chi đoàn Kinh tế tổ chức giải bóng đá nữ, Liên chi đoàn Điện tổ chức giải bóng đá nam, Liên chi đoàn Cơ khí tổ chức giải cầu lông, liên chi đoàn ĐT-TH tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm sinh viên”, chi đoàn giảng viên khoa GDCT&TC tổ chức giao lưu bóng chuyền với đoàn thanh niên trường Đại học Thể thao Từ Sơn – Bắc Ninh,... Cùng với chuỗi các hoạt động của các liên chi đoàn, Ban chấp hành đoàn trường đã chỉ đạo Câu lạc bộ truyền thông sinh viên Sao Đỏ tổ chức “Giải vô địch cờ vua, cờ tướng sinh viên năm 2016”, tổ chức giao hữu bóng đá giữa đội Thanh niên xung kích trường với đội thanh niên xung kích khoa Điện, tổ chức các tiết mục văn nghệ chào mừng,... Thông qua các hoạt động tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và cơ hội giao lưu học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường, từ đó tạo động lực để đoàn viên, sinh viên học tập tốt.
          Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ Ban chấp hành đoàn trường cũng đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức cách mạng, lý tưởng sống cho đoàn viên thông qua các phong trào thi đua “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “hành quân về nguồn”, “Thi đua xây dựng bảo vệ tổ quốc”, “Đn ơn đáp nghĩa”, “Tuổi trẻ Đại học Sao Đỏ vì biển đảo quê hương” bằng các hành động thiết thực như: Tình nguyện tại lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc, tổ chức cho đoàn viên thăm đền thờ thầy giáo Chu Văn An, tham gia fastival thanh niên Hải Dương lần thứ V do Tỉnh Đoàn tổ chức,...
           Các hoạt động này một lần nữa khẳng định công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học của Ban chấp hành đoàn trường Đại học Sao Đỏ là là cờ đầu trong khối các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
          Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn viên, thanh niên các Liên chi đoàn chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2016:

Đội 04KT1 và 05KT làm thủ tục và thi đấu trận khai mạc

Thanh niên xung kích trường với đội thanh niên xung kích khoa Điện thi đấu giao hữu

Các kỳ thủ thi đấu giải cờ tướng
  26 03 2016 10 03 56image                Tiết mục Nhảy Flashmob của sinh viên

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông