THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng

Thứ năm - 21/09/2017 21:40
          Trong điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định rõ: “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Chính vì vậy việc Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia vào công tác xây dựng Đảng vừa là tất yếu khách quan, vừa là nhiệm vụ tự thân của Đoàn. Việc phát triển Đảng viên từ Đoàn viên luôn giữ một vai trò hết sức quan trọng nhằm tăng thêm nguồn sinh lực, sức mạnh cho Đảng. Đây chính là cầu nối đảm bảo cho sự phát triển của Đảng cũng như sự bền vững của tổ chức Đoàn.
          Các tổ chức Đoàn chính là môi trường lành mạnh và bổ ích cho mỗi đoàn viên thanh niên. Khi đoàn viên thanh niên tham gia vào các tổ chức đó sẽ là điều kiện lý tưởng để thanh niên có cơ hội rèn luyện, tu dưỡng và trưởng thành về mọi mặt. Do đó các hoạt động của Đoàn cần được lồng ghép với việc giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống đẹp và ý thức cho đoàn viên thanh niên. Thông qua các hoạt động thiết thực đó sẽ góp phần to lớn trong việc truyền thụ, giác ngộ lý tưởng cách mạng, ý chí và lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên.
          Nhận thức được vai trò của mình, chi đoàn giảng viên khoa GDCT&TC với tinh thần tuổi trẻ xung kích đã luôn tích cực, chủ động đi đầu trong việc tham mưu cho cấp chi ủy chi bộ đảng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khoa. Xây dựng và đề xuất các chỉ tiêu phát triển Đảng cho từng năm.
          Trong những năm qua chi đoàn giảng viên của khoa đã lựa chọn và giới thiệu được 06 đoàn viên ưu tú cho chi bộ Đảng xem xét và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên kết nạp các quần chúng ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với vai trò quan trọng của mình bên cạnh công tác tham mưu, chi đoàn giáo viên của khoa cũng đã đặt ra cho mình một nhiệm vụ là phải thường xuyên tiến hành rà soát đội ngũ đoàn viên của mình một cách nghiêm túc và chặt chẽ để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng.
Chi bộ GDCT&TC tổ chức kết nạp đảng cho hai Đ/c Đỗ Thị Thùy Và Đặng Thị Dung
16 05 2017 09 27 59image
Chi bộ GDCT&TC tổ chức kết nạp đảng cho  Đ/c Nguyễn Thị Tình
          Chi đoàn khoa cũng đã xác định trong thời gian tới, để nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng thì trước hết đòi hỏi mỗi người đoàn viên phải nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, tích cực tham gia vào các hoạt động do Đoàn phát động, mặt khác cũng cần phải xác định rõ động cơ phấn đấu vào Đảng. Một yếu tố quan trọng khác góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng chính là đội ngũ cán bộ Đoàn, do đó đội ngũ cán bộ Đoàn cần nêu cao tinh thần đầu tàu gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trong mọi công tác. Tích cực tham mưu cho Đảng trong các phong trào của thanh niên cũng như trong công tác xây dựng Đảng. Để từ đó xây dựng tổ chức Đoàn ở khoa ngày càng lớn mạnh và phát triển, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Vũ Tiến Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay523
  • Tháng hiện tại9,869
  • Tổng lượt truy cập178,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây