KHOA GDCT&TC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2015

Thứ hai - 07/03/2016 08:34
Thực hiện các hoạt động NCKH của nhà trường trong năm học 2015, ngày 4/3/2016, Hội đồng khoa học khoa GDCT&TC đã tổ chức nghiệm thu 02 đề tài NCKH cấp cơ sở:
          1. Đề tài mã số: 09.2015DR với nội dung “Xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” do TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên làm chủ nhiệm.
04 03 2016 14 26 14image04 03 2016 14 26 23image
Th.s. Phạm Văn Dự - thư ký hội đồng đọc quyết định thành lập hội đồng chấm nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2015 mã 09.2015DR
Ths. Phạm Thị Hồng Hoa - chủ tịch hội đồng thông qua kết quả chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2015 mã 09.2015DR
         Đây là đề tài có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính hệ thống, nghiên cứu chuyên sâu, toàn diện tác phong công nghiệp của sinh viên trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhóm tác giả đã phát triển thêm về hệ thống lí luận xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp, phân tích những yếu tố tác động và thực trạng của việc rèn luyện tác phong công nghiệp của sinh viên và đề xuất những giải pháp góp phần xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, cũng như trình độ, năng lực nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên thực hiện đề tài.
2. Đề tài mã số 10.2015DR với nội dung “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống trò chơi để nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ”doThs. Vũ Văn Đông làm chủ nhiệm.
a duc 1 chhoa
Th.s. Phạm Xuân Đức – phản biện 1 nhận xét đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2015 mã 10.2015DR Ths. Phạm Thị Hồng Hoa - chủ tịch hội đồng thông qua kết quả chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2015 mã 10.2015DR
         Đề tài tập trung chủ yếu nghiên cứu hệ thống cơ sở lý luận hệ thống trò trong giảng dạy; đánh giá đúng thực trạng việc giảng dạy và học tập học phần KNM ở trường Đại học Sao Đỏ và xây dựng hệ thống các trò chơi, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy KNM, hình thành kỹ năng sống, kỹ năng lập nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu của người tuyển dụng lao động trong thời kì hội nhập.
          Các thành viên trong hội đồng khoa học đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm đề tài, cho rằng đây là 02 đề tài được nhóm nghiên cứu thực hiện nghiêm túc, đề tài có giá trị thực tiễn trong việc xây dựng, rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên; đổi mới phương pháp dạy học KNM nhằm phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập. Đề tài còn là nguồn tài liệu tham khảo cho các giảng viên, cán bộ các phòng khoa, doanh nghiệp và cho sinh viên tham khảo ứng dụng trong thực tiễn.
           Kết quả các thành viên trong hội đồng đồng ý 02 đề tài đạt loại khá và yêu cầu nhóm tác giả chỉnh sửa một số nội dung theo kết luận của hội đồng./.

Tác giả bài viết: Th.S Phạm Thị Hồng Hoa