Đại học Sao Đỏ hướng tới ngày hội non sông – Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, nhằm bầu ra đại diện cho nhân dân tại Quốc hội - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, các đại biểu đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã - là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.
          Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì đó là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, vừa có đức vừa có tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương cũng như địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân hướng tới thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chào mừng 100 năm thành lập Đảng 2030 và 100 năm thành lập nước 2045.
           Trong ngày hội non sông, nhận thức được ý nghĩa và nhiệm vụ của công dân để bầu ra những người có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân ở Trung ương và địa phương, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 các em không học tập trung tại trường mà học theo hình thức online do đó cử tri là các em sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã được Nhà trường gửi danh sách các em về địa phương nơi cư trú. Trước khi các em về cũng như trong quá trình học online các thày cô giảng viên đã tích cực hướng dẫn các em tìm hiểu những quy định mới về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đây sẽ là cơ sở khẳng định cử tri trường Đại học Sao Đỏ quyết tâm tham gia và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình, góp phần nhỏ bé của mình vào sự thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra vào 23/5/2021.
          Để góp phần vào thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ đầu năm 2021 trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền hướng tới cuộc bầu cử như: thông qua các bài phát thanh, trang Website của Nhà trường; Treo băng zôn, khẩu hiệu. Cùng với các hoạt động theo hướng dẫn, các thày cô giảng dạy học phần Kỹ năng mềm thông qua buổi học đã giao nhiệm vụ cho sinh viên về nhà tìm hiểu và thuyết trình về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Trường Đại học Sao Đỏ tích cực tuyên truyền cho sinh viên về ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
          Qua các nội dung và hình thức tuyên truyền, cử tri Đại học Sao Đỏ thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó cử tri trường Đại học Sao Đỏ sẽ thể hiện rõ quyết tâm trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với từng lá phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú có đủ đức, đủ tài đại diện cho tiếng nói, quyền và lợi ích của nhân dân góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng 3/2/1930 – 3/2/2030 và 100 năm ngày thành lập nước 2/9/1945-2/9/2045.

Tác giả bài viết: TS. Vũ Văn Đông