Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII

Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội, chính trị của dân tộc.
          Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng đã tổ chức thành công 12 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng: Đại hội lần thứ nhất của Đảng (3/1935): khôi phục tổ chức, thống nhất các phong trào đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; Đại hội lần thứ II của Đảng (2/1951): Đảng lãnh đạo đẩy mạnh cuộc kháng chiến đến thắng lợi hoàn toàn; Đại hội lần thứ III của Đảng (9/1960): xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh thống nhất nước nhà; Đại hội IV của Đảng (12/1976): hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước lên xây dựng chủ nghĩa xã hội; Đại hội V của Đảng (3/1982): tất cả vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì hạnh phúc của nhân dân; Đại hội VI của Đảng (12/1986): khởi xướng và lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước; Đại hội VII của Đảng (6/1991): đổi mới toàn diện, đồng bộ, đưa đất nước tiến lên theo con đường xã hội chủ nghĩa; Đại hội VIII của Đảng (6,7/1996): tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Đại hội IX của Đảng (4/2001): phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Đại hội X của Đảng (4/2006): huy động và sử dụng tốt mọi nguồn lực, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển; Đại hội XI của Đảng (1/2011): tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước; Đại hội XII của Đảng (1/2016): bước vào kỷ nguyên hội nhập và phát triển. Theo định kỳ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến sẽ được tổ chức vào quý I năm 2021, đây là một sự kiện trọng đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong định hướng chiến lược đối với sự phát triển của đất nước.
          Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đảng viên nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả đã đạt được, những khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ đồng thời đề ra những chủ trương, đường lối và biện pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị "Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", kế hoạch số 72-KH/BTG ngày 08/11/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kế hoạch số 112- KH/TU ngày 13/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Chí Linh về việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ đã ban hành hướng dẫn số 18-HD/ĐU về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022. Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của đảng ủy nhà trường, 16 Chi bộ thuộc Đảng bộ đã tiến hành tổ chức đại hội từ ngày 02/01/2020 đến ngày 17/01//2020 với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả. Từng Chi bộ đã kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự thoái hóa về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị  về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Với những bài tham luận theo chủ đề đã được phân công chuẩn bị, những ý kiến phát biểu trên tinh thần thẳng thắn, các Chi bộ đã đánh giá các kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại đồng thời chỉ ra phương hướng, biện pháp khắc phục cũng như đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển chi bộ bền vững phù hợp với thực tế và có tính khả thi cao trong nhiệm kỳ tiếp theo. Tại Đại hội, các chi bộ đã đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ nhà trường, tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, phó Bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 37 đồng chí tham gia cấp ủy có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống lành mạnh, có năng lực lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ngay sau khi đại hội các chi bộ hoàn tất, Ban Chấp hành Đảng bộ đã họp, đánh giá, rút kinh nghiệm, đưa ra kế hoạch hành động để đưa nghị quyết đại hội vào thực tiễn, đồng thời tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025.
img 0144
Đại hội chi bộ GDCT&TC nhiệm kỳ 2020 - 2022
      Đại hội chi bộ Điện nhiệm kỳ 2020 - 2022
          Nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhà trường, đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng, các phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt", sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, các hoạt động thể thao với mục tiêu "Khỏe để xây dựng, phát triển nhà trường - Khỏe để nâng cao chất lượng cuốc sống"...cũng đã được triển khai sâu rộng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong toàn trường.
img 9644
Khai mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội Đảng bộ trường ĐH Sao Đỏ nhiệm kỳ 2020 - 2025
          Có thể nói, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường chính là cơ sở để đại hội Đảng bộ lần thứ X của trường Đại học Sao Đỏ thành công tốt đẹp góp phần vào thành công của đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng như thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: ThS. Đặng Thị Dung