Đảng Bộ trường Đại học Sao Đỏ Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII)

Từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII họp Hội nghị lần thứ 8 để thảo luận, cho ý kiến về: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác.
          Những nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 cần phải được học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động như: Chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện nghiêm túc theo phương châm trên trước, dưới sau, trong trước, ngoài sau, học đi đôi với chấp hành, chú trọng việc chấp hành bằng những hành động và việc làm cụ thể; Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên; Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chấp hành và tuyên truyền nội dung của ngị quyết tong cuộc sống.
          Thực hiện Kế hoạch số 75-KH/ThU, ngày 19/11/2018 của Ban Thường vụ Thị uỷ Chí Linh về việc Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII), Ban thường vụ Đảng ủy  đã ban hành kế hoạch số 32-KH/ĐU – Ngày 29/11/2018 về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thời gian dự kiến theo kế hoạch là ngày 08/12/2019, địa điểm tại Hội trường Trường Đại học Sao Đỏ và đối tượng học tập là toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên và viên chức trong Nhà trường tham dự.
          Kế hoạch 32-KH/ĐU nhằm giúp cán bộ, đảng viên, giảng viên và viên chức trong toàn Đảng bộ hiểu sâu, nắm vững nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII). Trên cơ sở đó, xây dựng được chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp để đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách có hiệu quả.
          Trên cơ sở nắm vững những nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức của Nhà trường tự đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, để tự tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện trong toàn Đảng bộ một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phát triển Đảng Bộ nhà trường, đâycũng là trách nhiệm cụ thể, thiết thân của mình.
          Quá trình thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Nhà trường cần chú trọng đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa khắp toàn bộ cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên trong trường, hình thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong hoạt động học tập, công tác của cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng Nhà trường phát triển toàn diện./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông