Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu của liên minh giai cấp công nhân, nông dân và toàn thể dân tộc Việt Nam, Đảng lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng. Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 09 và 10/3/2020, Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ tiến hành Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội điểm cơ sở do thành ủy thành phố Chí Linh chỉ đạo tổ chức tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
          Đến dự Đại hội, về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí Vũ Hồng Hiên – Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Vũ – Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và văn phòng tỉnh ủy. Về phía thành phố Chí Linh có đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ủy ban kinh tế quốc hội, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hải Dương, Bí thư thành ủy Chí Linh; Đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng thành ủy và các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư Đảng bộ, Bí thư chi bộ các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang trực thuộc thành ủy Chí Linh, Bí thư Đảng ủy phường Sao Đỏ, phường Thái Học cùng 145 đại biểu thuộc 16 chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ.

Đồng chí Vũ Hồng Hiên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội NGND. TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2015 – 2020 Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường đã chỉ đạo, xây dựng định hướng chiến lược phát triển nhà trường, xác định sứ mạng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Kết quả trong 5 năm qua đã được thể hiện sinh động, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của nhà trường.
         Đồng chí Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy khóa IX, Hiệu trưởng thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc Đại hội
          Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH Đảng bộ khóa IX trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; Phát huy sức mạnh đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương, đổi mới sáng tạo xây dựng nhà trường phát triển bền vững”. Sau phần Báo cáo chính trị của đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên là phần tham luận góp ý vào báo cáo chính trị trình tại đại hội

Đồng chí Phạm Xuân Đức - Phó trưởng Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất
góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII

Về dự đại hội đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ủy ban kinh tế quốc hội, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hải Dương, Bí thư thành ủy Chí Linh phát biểu đanh giá cao công tác chuẩn bị, các nội dung, chương trình của Đại hội, đồng chí cũng khẳng định thành công của Đại hội góp quan trọng để xây dựng Đảng bộ nhà trường giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ ngày càng phát triển.

Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương, Bí thư thành ủy Chí Linh phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 11 đồng chí đã trúng cử. Sau phần giới thiệu trực tiếp và tiến hành bầu Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy khóa IX, Hiệu trưởng được bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khóa X. Đồng thời, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Chí Linh lần thứ XXIII.

bo phieu9 1
Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, đúng quy định, Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng bền vững mạnh. Có thể khẳng định, Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tạo tiền đề để Đảng bộ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông