Khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” cho sinh viên Đại học Sao Đỏ

Hướng tới chào mừng tháng thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), cũng như hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo trường Đại học Sao Đỏ 15/5/1969 – 15/5/2019. Ngày 17/3/2019 khoa GDCT&TC đã tổ chức cuộc thi “Vũ điệu tháng 3”
          Nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện năng khiếu của mình trong các hoạt động tập thể, tạo môi trường giao lưu văn hoá lành mạnh cho các em phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ hướng tới 88 năm kỷ niện ngày thành lập Đoàn Thanh nên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động của thầy và trò Nhà trường góp phần tô thắm hơn nữa 50 truyền thống xây dựng, phát triển và trưởng thành trường Đại học Sao Đỏ (15/5/1969 – 15/5/2019). Do đó, ngày 17/3/2019 khoa GDCT&TC đã tổ chức cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” theo kế hoạch số 227/KH - ĐHSĐ ngày 24/12/2018 của Ban Giám hiệu Trường ĐH Sao Đỏ tại sân vận động Nhà trường.
          Tham gia cuộc thi ngày 17/3/2019, đã có 07 đội tuyển đại diện cho các các khoa: Khoa Ô tô; Khoa cơ khí; Khoa Điện; Công nghệ May và Thời trang; Khoa Điện tử, Tin học; Khoa Kinh Tế; liên khoa DL&NN và TP-HH đã tham gia. Mỗi đội sẽ tham gia thi sẽ thực hiện 02 phần thi phần thi nhảy dân vũ truyền thống và dân vũ hiện đại.
          Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Bí thư chi chi bộ, trưởng khoa GDCT&TC đã đọc diễn văn khai mạc cuộc thi. Mở đầu cho cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” là màn nhảy ráp tập thể rất đặc sắc và ấn tượng của Thầy và trò nhà trường. Sau đó các đội thi đã thục hiện phần thi nhẩy dân vũ truyền thống và màn nhẩy dân vũ hiện đại. Sau hơn 2h30’ thực hiện các nội dung, ban giám khảo đã chấm đánh giá kết quả đội tuyển các em sinh viên liên khoa DLNN và TP-HH đã đạt giải nhất với số điểm 87,79 điểm, các đội sinh viên khoa Kinh tế và ĐT-TH đã giành giải nhì, giải ba thuộc đội tuyển sinh viên khoa Điện và khoa ôtô, giải khuyến khích thuộc đội sinh viên khoa CN May và thời trang và khoa Cơ khí.
1433A3B7 7A34 4BB8 ABD6 E28E87A42008
 Phần thi nhẩy dân vũ truyền thống của đội tuyển sinh viên khoa CN May
Phần thi nhẩy dân vũ hiện đại của đội tuyển sinh viên khoa Kinh tế
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải trong cuộc thi
          Cùng với phong trào thi đua của các khoa trong các hoạt động chung và tạo sức lan tỏa các hoạt động cũng như hình ảnh của Nhà trường tới xã hội. Do đó ngay từ đầu tháng 3 các đội thi của các khoa đã rất tích cực luyện tập, quay lại các Video tuyên truyền trên các trang Facebook của Sinh viên Đại học Sao Đỏ - SDU’er để tham gia phần thi điệu nhẩy có lượt bình chọn nhiều nhất thông qua tổng số lượt tương tác và tiếp cận. Kết quả sau 10 ngày triển khai đã có tổ số gần 100.000 lượt bình chọn và đội tuyển sinh viên liên khoa DLNN và TP-HH đã đạt giải bình chọn nhiều nhất với 26.602 lượt.
Ban tổ chức trao cho đội tuyển sinh viên khoa DLNN và TP-HH giải vũ điệu được bình chọn nhiều nhất
          Sau gần 3h đồng hồ tổ chức và trao giải, cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” đã thành công tốt đẹp. Với những điệu nhảy dân vũ truyền thống và hiện đại các em sinh viên đã góp phần không nhỏ tạo thêm bề dày truyền thống, đưa hình ảnh của của sinh viên trường đại học Sao Đỏ tới toàn thể xã hội với khẩu hiệu “Sinh viên Sao Đỏ học tốt, luyện tài, tương lai tươi sáng”. Đồng thời qua đây cũng để lại dấu ấn cho các hoạt động tiếp theo hướng tới kỷ niệm 50 truyền thống đào tạo trường Đại học Sao Đỏ./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông