Robocon Việt Nam 2019 - niềm tự hào của Đại học Sao Đỏ

Mùa robocon năm 2019 đã kết thúc tối 21/5/2019 tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. Sau 6 ngày thi đấu rất sôi nổi của 32 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, học viện trong cả nước, mùa robocon 2019 cũng đã xác định được những cái trên xứng đáng cho những giải cao nhất. Sao Đỏ LEGEND lần đầu tiên đã đưa robocon Đại học Sao Đỏ trở thành điểm sáng trong phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.
          Cuộc thi sáng tạo robocon đã tạo ra sân chơi bổ ích, sáng tạo, thắp sáng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trong toàn quốc. Tại mùa Robocon Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, nên các đội tuyển robocon trường Đại học Sao Đỏ đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Với sự tích cực luyện tập và xứng đángvượt qua vòng loại phía Bắc diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 4 vừa qua với cả 6 đội tuyển của trường đã có mặt tại vòng chung kết toàn quốc với sự ổn định và liên tục lập kỷ lục với chiến thắng UUKHAI.
          Bước vào vòng chung kết với kết quả bốc thăm của Ban tổ chức, các đội của nhà trường rơi vào những bảng đấu rất khó khăn khi đối đầu các đối thủ mạnh và có truyền thống như Đại học Lạc Hồn, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Công nghiệp Hà Nội như: Bảng A có các đội LH – LEGEND (ĐH Lạc Hồng), SKH1 (ĐH SPKT Hưng Yên), PHENIKAA – 2 (ĐH Phenikaa) và SAO ĐỎ AN PHÁT (ĐH Sao Đỏ); bảng B có các đội LH – BFF (ĐH Lạc Hồng),  SKH3 (ĐH SPKT Hưng Yên), DCN – ĐT3 (ĐH Công nghiệp Hà Nội) và SAO ĐỎ NTC KING (ĐH Sao Đỏ) và bảng D có các đội SAO ĐỎ DT02 (ĐH Sao Đỏ), DCN – ĐT2 (ĐH Công nghiệp Hà Nội),  SKH4  (ĐH SPKT Hưng Yên) và đội LH – WAO (ĐH Lạc Hồng) và đũng như dự đoán từ đầu những trận đấu đã diễn ra rất kịch tính và nảy lửa.
 qx7a2521 15541856440092076884771
Đội Robocon trường Đại học Sao Đỏ tại vòng bảng
          Hòa chung không khí chào mừng lễ kỷ niệm 50 truyền thống đào tạo của nhà trường, với khẩu hiệu “Sinh viên Đại học Sao Đỏ - Chia sẻ kiến thức – Chinh phục UUKHAI”. Tối 12/5 tại vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. Đội Sao Đỏ LEGEND đã vượt qua SKH5 của trường Đại học SP Kỹ thuật Hưng Yên tại trạn tứ kết 1 và chỉ chịu dừng bước trước đội LH - WAO đến từ Đại học Lạc Hồng tại trận bán kết 1 và đem về giả ba toàn quốc cuộc thi sáng tạo Robocon 2019 cho nhà trường. Đây cũng là lần đầu tiên nhà trường có đội đã đi đến những trận đấu cuối cùng và giành giải cao nhất, nó còn mang ý nghĩa rất lớn khi mở ra giai đoạn mới của phong trào nghiên cứu kkhoa học của sinh viên nhà trường đúng dịp kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo Nhà trường.
Đội tuyển Robocon Đại học Sao Đỏ giành giải ba toàn quốc cộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2019
          Sự thành công của mùa robocon 2019 tại nhà thi đấu Hải Dương có sự đòng góp không nhỏ của lực lượng cổ động viên tỉnh nhà Hải Dương nói chung và lực lượng cổ động viên trường Đại học Sao Đỏ nói riêng. Họ đã thể hiện được nét văn hóa xứ Đông đầy tự hào với truyền thống khoa bẳng và hiếu học. Bên cạnh đó những nét văn hóa đặc trưng của sinh viên Đại học Sao Đỏ đã được thể hiện luôn rất cuồng nhiệt trên các khán đài nhà thi đấu tỉnh Hải Dương suốt 6 ngày diễn ra cuộc thi năm nay. Các khán đài luôn bùng cháy mỗi khi các đội giành chiến thắng UUKHAI và những tiếng hô vang “Cố lên” giành cho những đội còn chưa may nắm sau những thất bại trước đối thủ của mình. Mùa robocon 2019 kết thúc, các cổ động viên Đại học Sao Đỏ nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung đã để lại những ấn tượng không thể quên về người Hải Dương thân thiện, về mảnh đất địa linh nhân kiệt, Sao Đỏ tạm biệt mùa robocon 2019, Hải Dương xin hẹn gặp lại các bạn vào những mùa roboco mùa sau.
          Một số hình ảnh cổ động viên Hải Dương nói chung và trường Đại học Sao Đỏ nói riêng tại nhà thi đấu Hải Dương mùa robocon 2019:

qx7a2521 15541856440092076884771

16429838 1d0d 403c 831c 5ef5f5cae455