Tổ chức Gameshow “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ”

Thực hiện chương trình bồi dưỡng cho sinh viên lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp; năng lực tự học, sáng tạo và đổi mới tri thức; làm chủ khoa học và công nghệ; có tinh thần lập nghiệp; có ý thức phục vụ nhân dân, phấn đấu trở thành công dân học tập trong nền kinh tế số, xã hội số.
                 Được sự nhất trí của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tối ngày 22/9/2022 tại hội trường đa năng của Trường Đại học Sao Đỏ, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Gameshow với chủ đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.
       Đồng chí Lê Thị Huyền - Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh khai mạc gameshow
              Với mục tiêu tiếp tục tăng cường, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên góp phần xây dựng thế hệ trẻ có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, có tay nghề cao.
            Cùng với giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên còn mục đích khơi dậy trong sinh viên tinh thần thi đua học tập, rèn luyện; sống có ước mơ, hoài bão, có ý chí, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp; đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung, cho trường Trường Đại học Sao Đỏ nói riêng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
         Tham gia Gameshow “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ” có 04 đội chơi đến từ tám khoa:
         Đội thứ nhất với tên gọi Lửa thanh xuân bao gồm các bạn sinh viên đến từ khoa May, Thời trang và khoa Ô tô.
         Đội thứ hai lấy tên Sao tháng tám bao gồm các bạn sinh viên đến từ khoa Kinh tế và khoa Công nghệ thông tin.
         Đội thứ ba, bao gồm các bạn sinh viên đến từ  khoa Điện và Thực phẩm, Hóa học với gọi Sao Đỏ.
        Đội thứ từ có tên Ngôi sao xanh, bao gồm các bạn sinh viên đến từ khoa Du lịch ngoại ngữ và Cơ khí
        Các đội tham gia Gameshow “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ” trải qua 4 phần thi:
        Phần I: Lời chào.
        Phần II: Theo dòng lịch sử.
       Phần III: Nhìn ra thế giới.
       Phần IV: Khát vọng tuổi trẻ.
        Mỗi phần thi là sự tranh tài, căng thẳng, quyết liệt của các đội, kết quả cuối cùng đội Ngôi sao Xanh đạt giải nhất, đội Lửa thanh xuân đạt giải nhì, đội Sao tháng tám đạt giải ba và đội Sao Đỏ đạt giải khuyến khích.
       TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - P.HT nhà trường trao giải cho các đội
           Qua các phần thi của 04 đội tuyển đã đem đến cho hội thi với những thông điệp: mỗi đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội và mỗi bạn trẻ thực hiện tốt các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, công trình, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh với quyết tâm tràn đầy nhiệt huyết, khát khao được cống hiến của tuổi trẻ cho sự phát triển của nhà trường và đất nước.
         Chương trình Gameshow “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ” đã thành công tốt đẹp và thực sự là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và hấp dẫn cho các bạn đoàn viên thanh niên. Thông qua cuộc thi này, mỗi đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khát vọng cống hiến để mỗi đoàn viên thanh niên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ sẽ là những cá nhân tiêu biểu, tích cực đi đầu trong các hoạt động phong trào và là tấm gương trong “Lý tưởng cách mạng và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng