Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch số 116/KH – ĐHSĐ, sáng ngày 19 tháng 9 năm 2019, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hòa chung không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, Thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.
          Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, đại diện Bộ Công Thương. Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Chủ tịch UBND Thành phố Chí Linh. Cùng các vị đại biểu đại diện cho các trường Cao đẳng, Trung cấp, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Chí Linh, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các doanh nghiệp có mối quan hệ thân thiết với nhà trường. Về phía nhà trường có NGND. TS  Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, trưởng các đơn vị qua các thời kỳ công tác cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại biểu là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp khóa mới trong toàn trường đến dự buổi lễ khai giảng.
img 1880
Đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Công thương
tặng hoa chúc mừng nhà trường
img 1884
Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường
          Mở đầu buổi lễ khai giảng năm học mới, các em sinh viên thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sau phần văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới là bài diễn văn của NGND,TS  Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng phát biểu những thành tích đạt được trong năm học qua. Với truyền thống đoàn kết, ý chí vượt khó vươn lên tập thể sư phạm nhà trường đã đạt nhiều kết quả trên nhiều mặt công tác. Quy mô đào tạo được giữ vững, năm học 2019-2020 Nhà trường tuyển sinh được gần 1000 sinh viên.
img 1905
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
          Bước vào năm học mới 2019-2020, trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng tích hợp kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và tự học. Áp dụng mô hình giáo dục mới dưới sự hỗ trợ của của các thiết bị thông minh tại các trung tâm thực hành, thực nghiệm. Nhà trường sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp truyền thông; mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và đa dạng hóa hình thức và phương pháp dạy học. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho giảng viên và sinh viên. Áp dụng các mô hình hợp tác giữa các trường, doanh nghiệp và các viện nghiên cứu để nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo; đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập ổn định.
          Tại lễ khai giảng, nhà trường tiếp tục phát động gây quỹ khuyến học, khuyến tài và nhận được tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Trao 66 suất học bổng cho  sinh viên xuất sắc trong học tập và sinh viên có điểm cao trong kỳ tuyển sinh năm 2019, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
img 1986
Đại diện các doanh nghiệp tài trợ "Quỹ khuyến học, khuyến tài"
          Hòa chung không khí buổi lễ, khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tổ chức hoạt động thể thao như: giao lưu bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ giữa các em sinh viên khóa 08 và 09 với các em tân sinh viên đại học khóa 10 và cao đẳng khóa 15. Kết quả bóng đá các em sinh viên Đại học khóa 08 và 09 thắng các em tân sinh viên trên loạt sút luân lưu 4-3 sau khi hai đội hòa nhau 4-4 trong hai hiệp chính. Bóng chuyền diễn ra 3 trận thi đấu giữa sinh viên Đại học khóa 10 với sinh viên Đại học khóa 09, sau những phút thi đấu quyết liệt các em sinh viên khóa 10 thắng 2 trận. Nội dung giải cầu lông sinh viên khóa 08 đã giành thắng lợi trước các tân sinh viên khóa 10 để giành giải nhất. Thông qua hoạt động này, cổ vũ, động viên tinh thần các em bước vào năm học mới đạt được kết quả tốt, tạo sự gắn kết, thân thiện, hòa đồng giữa sinh viên trong trường.

Các em sinh viên tham gia hoạt động thể dục thể thao chào mừng năm học mới
          Lễ khai giảng kết thúc trong không khí tự hào, xúc động, hứa hẹn một năm học mới sôi nổi thi đua dạy tốt học tốt, đoàn kết, tiến công đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Hải Hà