Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 -2028

Căn cứ kế hoạch số 103/KH-CĐCT ngày 29/4/2022 của Công đoàn Công thương Việt Nam về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, Kế hoạch số18/KH-CĐĐHSĐ ngày 28/11/2022 của Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ về tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở. Ngày 04/01/2023 Trường Đại học Sao Đỏ đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028.
         Đại hội được tổ chức tại hội trường đa năng Trường Đại học Sao Đỏ, thành phần tham dự: về phía đại biểu cấp trên có đ/c  Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, đ/c Ngô Thị Thanh Hòa chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, đ/c Nguyễn Đức Phong chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Chí Linh, các đ/c là lãnh đạo, chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn đại diện cho các trường Đại học, cao đẳng, các đ/c là lãnh đạo, chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở đại diện khối doanh nghiệp trực thuộc Bộ Công thương, các đ/c trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng đông đủ các thầy cô là cán bộ đoàn viên trong nhà trường tham dự.
         Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Đại hội đã biểu quyết bầu đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị. Tại Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ năm 2023, đoàn chủ tịch gồm NGUT,TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Hoàng Thị Hòa - Trưởng khoa Thực phẩm - Hóa học, TS. Cao Huy Giáp - Phó trưởng khoa Ô tô, Ths. Nguyễn Danh Đạo - Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, Ths. Vũ Thị Hường Giảng viên khoa Kinh tế, Ban thư ký Ths. Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ths. Nguyễn Ngọc Tú - Trưởng Bộ môn Vật lý, khoa Khoa học cơ bản.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Nguyên đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 -  2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 - 2028
        Tại Đại hội, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Báo cáo đã làm rõ đặc điểm, tình hình của nhà trường như về cơ cấu tổ chức, những thuận lợi vào khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt báo cáo cũng đã nêu bật được những thành tựu và tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.
       Tại Đại hội, nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên trong trường đã tích cực tham luận, phát biểu ý kiến và thẳng thắn chỉ ra những mặt thành tựu và tồn tại nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong hội nghị có 30 ý kiến thảo luận về các nội dung trong báo cáo của Công đoàn trường, các ý kiến tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đổi mới và nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức giảng dạy, nâng cao trình độ cho giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, công tác chuyển đổi số, cơ sở vật chất nhà trường, đổi mới các hoạt động phong trào,…
Đ/c Lê Thị Đức Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
        Sau các ý kiến thảo luận Đại hội cũng đã nhận được những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Đinh Văn Nhượng - NGND, TS, Hiệu trưởng nhà trường, ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đ/c  Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam. Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ năm 2023 đã trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy quyền dân chủ cơ sở cho cán bộ, giảng viên như tinh thần nghị quyết của Đảng ủy Nhà trường đã đề ra.
          Phần tiếp theo của Đại hội là bầu cử nhân sự công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội bầu ra 11 đồng chí vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 bao gồm đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình, Cao Văn Biên, Nguyễn Danh Đạo, Cao Huy Giáp, Hoàng Thị Hòa, Nguyễn Thị Nhàn, Vũ Thị Hường, Lê Thị Mai, Nguyễn Thị Kim Nguyên, Vũ Hồng Sơn, Nguyễn Ngọc Tú. Đại hội đã bầu 2 đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên - đại biểu chính thức và Cao Văn Biên - đại bểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Công thương lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân dịp đại hội này nhiều đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động phong trào nhà trường đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý do Công đoàn Công thương trao tặng.
BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
           Kết thúc Đại hội sự ra mắt của các đồng chí đã trúng cử vào BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2028, đ/c Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn thay mặt các đồng chí trong BCH công đoàn khóa XI nói lời cảm ơn và xin hứa trước Đại hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tại để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
         Sau 4,5 giờ làm việc rất tích cực và sôi nổi, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã khẳng định tổ chức Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã phát huy và đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giảng viên trong trường; có trách nhiệm tham gia góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường vững mạnh, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng