Trường đại học Sao Đỏ tổ chức đưa sinh viên vào trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Quân sự quân khu III tham gia học nội dung giáo dục quân sự - quốc phòng học kỳ II

Tích lũy tín chỉ giáo dục an ninh quốc phòng không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn góp phần tạo tác phong chuẩn mực, nghiêm túc cho sinh viên. Thực hiện tiến độ đào tạo học kỳ I năm học 2020-2021, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho sinh viên khoá 11 đại học chính quy tham gia khoá học Giáo dục quốc phòng và an ninh đợt 2 tại Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3 từ ngày 18/1/2021 đến ngày 30/1/2021.
          7h sáng ngày 18/1/2021 gần 1000 sinh viên khoá 11 đã tập trung tại sân vận động nghe phổ biến nội quy. Sau đó các em hành quân theo từng khối đến Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3. Tới dự, chỉ đạo, đưa các em sang Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3, về phía Nhà trường có Đ/c TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí TS. Nguyễn Phương Tỵ - Phó trưởng phòng và các chuyên viên phòng quản lý Đào tạo; các đồng chí trưởng/phó các khoa đào tạo, giảng viên chủ nhiệm và các thầy cô giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất - khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tham dự. Khi tập trung tại Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3 đại diện Trung tâm có Thượng tá Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng phòng đào tạo; Thượng tá Quách Đình Cân - Phó chủ nhiệm chính trị; Thượng tá Vũ Văn Hường – Phó trưởng phòng tham mưu hành chính.
Sinh viên Đại học khóa 11 di chuyển vào Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3
          Trong khoá học, giảng viên của Trung tâm sẽ truyền đạt cho sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản về đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; nghệ thuật quân sự Việt Nam, trang bị kỹ năng quân sự an ninh cần thiết đáp ứng yêu cầu xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân. Trong hai tuần học tập giáo dục quốc phòng và an ninh, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ sẽ phát huy được tinh thần học tập cao, đồng thời rèn luyện tác phong, nếp sống sinh hoạt có kỷ luật giúp các đồng chí trưởng thành hơn về mọi mặt.
Sinh viên Đại học khóa 11 tập trung và phân khối - đơn vị tại Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3
          Với 2 tuần học quân sự trong cuộc đời các bạn sinh viên Đại học Khoá 11 sẽ khoác lên mình bộ trang phục quân ngũ, nó sẽ đồng hành cùng các em trong suốt 2 tuần tới, mỗi bạn đều không giấu nổi sự bỡ ngỡ xen lẫn háo hức khi hành quân quãng đường 2km từ trường đến Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trường Quân sự Quân khu 3.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Hà