Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức “Tết sum vầy” mừng xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết đến Xuân về, nhằm động viên tinh thần cho cán bộ viên chức lao động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng tinh thần đoàn kết của tập thể nhà trường, đồng thời giữ gìn và phát huy những phong tục truyền thống trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Ngày 18/1/2020, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chương trình "Tết sum vầy - 2020" với sự tham gia của gia đình cán bộ viên chức trong toàn trường với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa.
          Mở đầu chuỗi hoạt động trong chương trình tết sum vầy là cuộc thi gói bánh chưng, đây là một nét đẹp văn hoá của truyền thống dân tộc, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay. Mỗi khi Tết đến xuân về, người người, nhà nhà lại gói bánh chưng ăn Tết, dâng bánh lên bàn thờ tổ tiên, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn, bao la như trời đất của cha mẹ. Với nhiều thế hệ, chiếc bánh chưng là niềm hân hoan của ngày Tết sum họp, đoàn tụ. Chính vì ý nghĩa nhân sinh, ý nghĩa văn hóa và cả ý nghĩa tinh thần đó mà tục gói bánh chưng, bánh dày ngày Tết đã trở thành tục lệ cổ truyền. Với ý nghĩa đó, các cán bộ, giảng viên trường Đại học Sao Đỏ đã rất tích cực, chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi. Mỗi đội thi cử hai đồng chí công đoàn viên đại diện gói 50 chiếc bánh chưng trong thời gian 1 giờ, kết thúc chưa hết 1 giờ các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư dảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường khai mạc chương trình
Hình ảnh các đội thực hiện phần thi gói bánh chưng
          Tiếp theo là các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian và hiện đại đầy bổ ích, ý nghĩa cho các gia đình cán bộ, giảng viên trong nhà trường như: nhảy dân vũ, nhảy theo nhạc, vượt qua thử thách, thu lượm thành quả,... và giao lưu thể thao với công ty Reginna. Các trò chơi đã thu hút đuợc đông đảo cán bộ, giảng viên và các con em cán bộ, giảng viên tham gia tạo một không khí vui tươi, phấn khởi, tình đoàn kết giữa mỗi thành viên trong nhà trường. Buổi tối là bữa cơm thân mật, giao lưu dành cho khách mời, gia đình cán bộ, giảng viên, viên chức trong nhà trường. Tiếp sau, là các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào xuân 2020 đã diễn ra trong một không khí vui tươi, ấm áp.
Cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện màn đồng diễn nhảy dân vũ
keoco 1

Đội kéo co nhà trường tham gia giao lưu với đội kéo co công ty Reginna
Đội bóng đá nam nhà trường tham gia giao lưu với công ty Reginna
Hình ảnh các đội tham gia các trò chơi trong chương trình Teambuiding
          Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tết vì người nghèo, Nhà trường đã dành tặng 190 chiếc bánh chưng và những phần quà ý nghĩa khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Trại phong - Thành Phố Chí Linh.
Lãnh đạo nhà trường trao giả nhất phần thi gói bánh chưng cho đội khoa Điện đạt giả
          Chương trình tết sum vầy 2020 đã tạo một không khí đầm ấm của ngày tết cho đại gia đình Đại học Sao Đỏ. Xuân Canh tý 2020 đã đến, với hoạt động “Tết sum vầy” do trường Đại học Sao Đỏ tổ chức đã đem niềm vui, sự phấn khởi cho cán bộ, giảng viên tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết vượt khó, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, làm việc hiệu quả, chất lượng, đóng góp ngày càng tốt hơn cho sự phát triển của nhà trường hướng đến chào mừng 10 năm đào tạo đại học – Trường Đại học Sao Đỏ và hướng đến mùa xuân Canh Tý 2020 đầy ắp thành công góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền