Vũ điệu tháng 3 – Cuộc thi hướng đến kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo trường Đại học Sao Đỏ

Hướng tới chào mừng tháng thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), cũng như hướng tới cào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo trường Đại học Sao Đỏ. Do đó, ngày 17/3/2019 khoa GDCT&TC sẽ tổ chức cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” theo kế hoạch số 227/KH - ĐHSĐ ngày 24/12/2018 của Ban Giám hiệu Trường ĐH Sao Đỏ tại sân vận động Nhà trường.
          Hướng tới chào mừng tháng thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), cũng như hướng tới cào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo trường Đại học Sao Đỏ 15/5/1969 – 15/5/2019 và nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện năng khiếu của mình. Đồng thời qua hoạt động này cũng tạo ra môi trường giao lưu văn hoá lành mạnh cho các em phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần kết nối sinh viên trong toàn trường xứng đáng với truyền thống 50 của các thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường. Do đó, ngày 17/3/2019 khoa GDCT&TC sẽ tổ chức cuộc thi “Vũ điệu tháng 3” theo kế hoạch số 227/KH - ĐHSĐ ngày 24/12/2018 của Ban Giám hiệu Trường ĐH Sao Đỏ tại sân vận động Nhà trường.
          Dân vũ là vũ điệu của cả tập thể, nhằm kết nối mọi người gần gũi lại với nhau. Những điệu nhảy truyền thống gợi nhớ cho chúng ta những nét truyền thống văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Còn những vũ điệu hiện đại lại đem đến cho người xem những điệu nhẩy mang đậm phong cách của tuổi trẻ nhưng cũng rất mê hoặc lòng người. Trong đó mỗi đội thi tham dự một tiết mục truyền thống và một tiết mục dân vũ hiện đại.
          Tham gia cuộc thi ngày 17/3/2019, các đội đại diện cho sinh viên ở các khoa: Công nghệ kỹ thuật Ô Tô; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện; Công nghệ May và Thời trang; Khoa Điện tử, Tin học; Khoa Kinh Tế; Khoa DL&NN. Mỗi đội trình bày một phần thi nhảy dân vũ truyền thống và dân vũ hiện đại.
          Để có thể đạt kết quả cao nhất cho đội mình và cũng là phong trào thi đua của các khoa trong các hoạt động chung, do đó ngay từ đầu tháng 2 các em sinh viên các khoa đã rất tích cực lựa chọn những điệu nhẩy phù hợpvới khoa mình, tổ chức luyện tập, quay lại các Video tuyên truyền trên các trang Facebook của Sinh viên Đại học Sao Đỏ - SDU’er và hứa hẹn sẽ đem đến những màn trình diễn ấn tượng, đẹp mắt.
          Với những điệu nhảy dân vũ truyền thống và hiện đại sẽ  diễn ra trên sân vận đông ngày 17/3/2019 chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ tạo them những hình ảnh đặc trưng của sinh viên trường đại học Sao Đỏ nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung tới toàn thể xã hội. Đồng thời qua đây cũng để lại dấu ấn một thời của các em sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sẵn sang hành trang để bước vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền