***THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO 20/11/2018*** ***THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO 20/11/2018***

Những thành tựu nổi bật năm 2017 – Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

Thứ năm - 21/12/2017 22:01
Trong năm 2017 với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tập thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường thể hiện qua các thành tích nổi bật như sau:
          1. Thành tựu trong công tác bồi dưỡng giảng viên 
          Để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội thì trình độ của giảng viên  hết sức quan trọng, chính vì vậy công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giảng viên luôn được khoa đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, phương pháp cách làm khác nhau: Trong năm khoa đã cử 3 giảng viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại Hải Phòng. Cử giảng viên đi học cao học và nghiên cứu sinh, sinh hoạt học thuật bộ môn về đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, kết quả phân loại giảng viên năm học 2016-2017 khoa có 100% giảng viên đạt loại Khá và Giỏi; có 01 giảng viên đạt giải Ba trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở. Một trong những hoạt động giúp cho công tác bồi dưỡng giảng viên đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy đó là tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho giảng viên. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của hoạt động trên ngày 29/10/2017 Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức đi thực tế tại bảo tàng Hồ CHí Minh, bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Tham gia chuyến thăm quan thực tế có 15 thầy, cô và 42 sinh viên các lớp DK7 – CK, Oto2, KTĐK&TĐH, May và các lớp CK12 – May, DK6 – CK1, QTKD tham gia. Những nội dung trải nghiệm thực tế sau 01 ngày, giảng viên và sinh viên đã tìm hiểu được ý nghĩa của các bảo tàng lịch sử, tìm hiểu những di vật, chứng tích lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Mỗi giảng viên và sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế và lĩnh hội được nhiều kiến thức để vận dụng vào công tác giảng dạy của bản thân.
Thùy Ba
 Cô Đỗ Thị Thùy (đứng thứ 5 từ trái sang) đạt giải Ba trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm 2017
          Những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng giảng viên của khoa năm 2017 là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ giảng viên từ đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và Nhà trường. Những thành tựu trên đã khẳng định tầm quan trọng và đúng đắng của khoa và nhà trường trong công tác bồi dưỡng giảng viên hàng năm.
          2. Thành tựu nổi bật trong học tập nâng cao trình độ.
          Trong phong trào học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường. Trong năm 2017 khoa GDCT&TC đã có những thành tựu nổi bật, trong năm có 02 giảng viên thi đỗ đầu vào nghiên cứu sinh nâng tổng số nghiên cứu sinh của khoa lên 05 thầy, cô.  02 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ Ngày 20/1/2017 NCS Nguyễn Thị Hảo đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử với nội dung Vai trò của phụ nữ nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng trong xây dựng gia đình văn hóa hiện nay. Cũng trong năm 2017 ngày 09/011/2017 NCS Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế quốc tế với nội dung “Chính sách an sinh xã hội ở một số nước ASEAN và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam” và 02 giảng viên bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ là Thầy Quán Thanh Tùng và thầy NguyễnThanh Tuấn đều chuyên ngành thể dục thể thao.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng
NCS
Phạm Thị Hồng Hoa (Áo tím)
          Thành tựu nổi bật trong học tập nâng cao trình độ của giảng viên của khoa, nhất là có 02 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ không chỉ là niềm vinh dự của riêng bản thân các thầy, cô mà còn là niềm vui và niềm tự hào của cả khoa GDCT&TC và của trường Đại học Sao Đỏ. Trong quá trình xây dựng và phát triển đội ngũ khoa có 03 tiến sỹ đã đánh dấu sự thành công của phong trào học tập nâng cao trình độ của khoa trong những năm qua. Thành công củaphong trào học tập nâng cao trình độ của khoa những năm qua cũng là động lực để các thầy, cô trong khoa tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Đồng thời góp phần vào việc bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương và xã hội.
          3.  Đột phá trong công tác nghiên cứu khoa học
          Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng trong các trường Đại học nhằm góp phần không nhỏ vào quá trình nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên từ đó góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng đào tạo. Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động NCKH, năm 2017 khoa đã triển khai phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên thông qua các kế hoạch từ đầu năm. Chính vì vậy, năm 2017 khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã có bước đột phá lớn trong công tác NCKH.
          Kết quả ngày 27/10/2017khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức hội thảo khoa học năm học 2017 – 2018 với chủ đề: “Thực trạng giảng dạy kỹ năng mềm giai đoạn 2012-2017 và đề xuất các giải pháp”. 17 bài báo cáo đăng kỷ yếu, ngoài ra các thầy, cô và các em sinh viên đến tham dự cũng đã trình bày15 ý kiến phát biểu tự do. Các bài báo cáo cũng như các ý kiến phát biểu tập trung vào một số nội dung về vai trò, sự cần thiết của việc giảng dạy học phần kỹ năng mềm cho sinh viên, qua đó các nhà khoa học, các thầy, cô đã phân tích thực trạng, nêu những thành tựu, tồn tại và những nguyên nhân của những thành tựu và tồn tại trong việc giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ từ năm 2012 đến năm 2017. Trong năm 2017 khoa đã bảo vệ thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cùng với đó trong năm khoa có 12 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước. Trong năm khoa cũng đã tổ chức thành công 10 buổi Seminar theo chuyên đề các tháng trong năm học và hoàn thành đảm bảo số lượng và chất lượng 108 tin bài đăng trên Website của khoa và nhà trường theo kế hoạch các tháng.
Khoa GDCT&TC đã tổ chức thành công hội thảo khoa học năm 2017  
          Với những kết quả to lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa, góp phần to lớn vào công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.
          4. Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đạt  nhiều thành tích
         Nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ và rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên hướng tới những ngày lễ lớn của dân tộc và các hoạt động kỷ niệm, chào mừng trong nhà trường. Đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các cụm trường trên địa bàn thị xã Chí Linh. Cán bộ giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất tích cực hăng hái tham gia.
         Đội bóng chuyền của khoa đại diện tham gia giao hữu giải bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá cụm trường Thị xã Chí Linh năm 2017. Kết quả đội bóng chuyền đã giành giải Nhất, đội bóng bàn đã giành giải Ba và đội bóng đá giành giả Ba. Trong hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20/11/2017 trường Đại học Sao Đỏ, đội văn nghệ của khoa tham gia liên khoa với khoa Cơ khí, Kinh tế và khoa Du lịch và ngoại ngữ đạt giải Nhất.

Tiết mục Táo quân chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Liên Khoa GDCT&TC, Cơ khí,
Kinh tế và Du lịch và Ngoại ngữ
          Với những thành tựu trong hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của khoa có thể khẳng định bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cán bộ giảng viên khoa GDCT & TC luôn tích cực trong các hoạt động tập thể góp phần không nhỏ vào những thành công trong phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao chung của Nhà trường.
         5. Thành công vang dội trong các hoạt động ngoại khóa và giảng dạy kỹ năng mềm
        Nhằm mục đích giúp cho sinh viên tham gia học phần kỹ năng mềm có cơ hội tham gia hoạt động rèn luyện, thực hành các kỹ năng được trang bị trong học phần kỹ năng mềm, đồng thời giúp các em có thể tìm hiểu, tích lũy kiến thức, trong năm 2017 khoa đã tổ chức nhiều hoạt động. Từ năm học 2016 - 2017 khoa Giáo dục chính trị tổ chức tổ chức thực tế cho sinh viên các lớp thực hành học phần kỹ năng mềm. Tham gia thực tế trong năm học 2016 – 2017 có các lớp DK04, DK05, DK06, DK07 tham gia. Ngày 22/5/2017 Khoa Giáo dục chính trị đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ - tổng kết học phần Kỹ năng mềm năm học. Tham gia chương trình có 10 tiết mục văn nghệ, kịch, múa và nhảy hiện đại của 10 lớp thuộc các khóa, các hệ khác nhau tham gia thi và đánh giá theo kết quả của Ban giám khảo và có 7 tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu đại diện của các lớp trong toàn trường. Các đội đã rất xuất sắc hoàn thành các phần thi với nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng về thể loại, phong  phú về nội dung và đạt được mục tiêu của đêm giao lưu. Đồng thời để nâng cao hiệu quả hoạt động giảng dạy kỹ năng mềm ngày 8/8/2017 khoa GDCT&TC đã tổ chức chương trình nhẩy dân vũ quý III năm 2017 và lập kế hoạch cho các quý tiếp theo. Tham gia chương trình nhẩy dân vũ quý III là các em sinh viên ĐH khóa 04 với 4 tiết mục: Tiết mục nhảy “Chung sống” - lớp KT1 - DK04; tiết mục nhảy  “What make beautiful” và “Rửa tay” lớp CNTT - DK04; tiết mục nhảy  “Chicken dance” và “Yeah 3x” lớp VNH, NNA - DK04 và tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” lớp KT1, CNTT, VNH, NNA (đồng diễn) - DK04. Các lớp đã rất xuất sắc hoàn thành các bài nhẩy của mình với nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng về thể loại, phong  phú về nội dung và trang phục phù hợp với mục đích của chương trình. Thể hiện tính sáng tạo, tự tin của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ.
Tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” lớp KT1, CNTT, VNH, NNA (đồng diễn) - DK04
         Thông qua các hoạt động trên giúp cho các em sinh viên có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt các kỹ năng trong nhà trường. Các chương trình còn hình thành cho sinh viên bản lĩnh tự tin và kỹ năng sống tốt hơn. Qua đó, các thầy cô trong khoa đã có nhiều thể hiện sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy học phần kỹ năng mềm, trên cơ sở đó công tác giảng dạy học phần kỹ năng mềm đạt kết quả tốt hơn trong năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa nói riêng và của nhà trường nói chúng./.
 

Tác giả bài viết: ThS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay743
  • Tháng hiện tại8,831
  • Tổng lượt truy cập212,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây