Ngành ngôn ngữ Trung Quốc - Trường Đại học Sao Đỏ, cơ hội việc làm rộng mở khi sinh viên tốt nghiệp ra trường

Thứ tư - 09/08/2023 15:47
Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ đăng ký theo học để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cho bạn khởi đầu một công việc mới với sự thành công. Để có cơ hội việc làm và phát triển bản thân, các em hãy lựa chọn học tiếng Trung tại khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ.
       Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.
          Trường Đại học Sao Đỏ đứng chân trên địa bàn Tỉnh Hải Dương, là một trong những trường khu vực miền Bắc đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc, với bề dày truyền thống đào tạo, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kiến thức chuyên môn vững, năng lực sư phạm tốt, nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên, các em được trang bị những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp....Đồng thời, tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng...Theo học ngành này, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc, giúp sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp; hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình phân tích tình huống, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.
Phòng dành cho sinh viên học ngoại ngữ

Sinh viên thuyết trình ngoại ngữ
           Khi học tâp tại Trường Đại học Sao Đỏ, bên cạnh kiến thức chuyên môn sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng cần thiết cho có thể ứng dụng hiệu quả với môi trường mới công việc đó là kỹ năng mềm: như kỹ năng giao tiếp; kỹ năng tìm kiếm làm; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình…Với phương châm học tập gắn liền với thực tiễn, sinh viên của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được thực hành các kỹ năng tại phòng máy hiện đại, liên tục tham gia các hoạt động ngoại khóa như Vui học tiếng Trung Quốc, thi làm clip video bằng tiếng Hán. Ngoài ra, sinh viên tham gia các cuộc thi “Nhịp cầu Hán Ngữ”, “Thi hùng biện bằng tiếng Hán”. Chính những hoạt động đó đã tạo cơ hội cọ sát, khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên trong suốt quá trình theo học ở khoa.
           Cơ hội việc làm khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Sao Đỏ: Trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã hợp tác với một số trường đại học của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo... Với sự hợp tác sâu rộng trên, Khoa đã tạo cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ hội được trải nghiệm tại các trường đại học trên thế giới.. Ngoài ra, Nhà trường và Khoa Du lịch và Ngoại ngữ luôn chú trọng việc gắn kết với các doanh nghiệp nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp và xã hội hiện nay. Đồng thời sự kết nối này cũng là cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Hiện nay Khoa Du lịch và Ngoại ngữ có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn tiêu biểu như: Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, công ty TNHH & TM Du lịch An Tâm, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải… đây là những công ty đã và đang tuyển dụng nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc vào làm việc. Sự hợp tác sâu rộng với nhiều doanh nghiệp, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm hàng năm tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay là 100% sinh viên làm đúng ngành học với mức thu nhập cao.
         Hãy đến với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Du lịch - Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ để có những trải nghiệm tuyệt vời và hành trang đong đầy trong suốt 4 năm đại học. Nơi đây là sẽ chuẩn bị hành trang tri thức để kiến tạo tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Hà