Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Thứ bảy - 18/11/2023 11:20
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua về chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho tất cả cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên trong Nhà trường.
        Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, đồng thời tri ân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với các thế hệ Nhà giáo cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên trong Nhà trường. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn trường phát động, các hoạt động chuyên môn, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã được cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên trong Nhà trường tích cực hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi.
        Thứ nhất, phong trào thi đua "Dạy tốt - phục vụ tốt", mỗi một buổi học trong tuần, Ban Chấp hành Công đoàn lựa chọn ngẫu nhiên 1 - 2 giảng viên của 10 khoa, sau đó đại diện Ban chấp hành Công đoàn sẽ cử người đi dự giờ đột xuất các giảng viên đó để chấm điểm đánh giá bài giảng cũng như phong cách nhà giáo.
          Thứ hai, tổ chức Hội diễn "Vũ điệu sắc màu SDU", 20 phòng, khoa được kết hợp chia thành 10 đội, mỗi đội chọn 2 tiết mục văn nghệ để biểu diễn, sau giờ làm việc, mỗi buổi chiều, khi âm nhạc vang lên cũng là lúc cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên  trong Nhà trường hội tụ đông đủ về trước cửa hội trường đa năng để tập luyện các tiết mục biểu diễn văn nghệ của mình. Với tinh thần đam mê, vui tươi, phấn khởi, năng động cũng như rèn luyện sức khỏe, các cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên đã rất tích cực tập luyện, tham gia rất đông đủ. Chính vì vậy, qua quá trình luyện tập, các cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên đã thuần thục trong các điệu nhảy, động tác đã trở nên uyển chuyển, linh hoạt.
Tiết mục nhảy khiêu vũ tập thể của cán bộ, giảng viên và sinh viên
        Thứ ba, tổ chức phong trào thi đua văn hóa công sở, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Các phòng khoa thực hiện vệ sinh công nghiệp tại các phòng, nơi làm việc, xưởng thực hành, khu tự quản sạch sẽ, ngăn nắp. Nhà trường phát động trang phục công sở: Nữ mặc áo dài, nam mặc đồng phục vào các ngày thứ 2, thứ 5 trong tuần.
         Thứ tư, đối với sinh viên, phát động phong trào thi đua "Học tập tốt - Rèn luyện tốt", tổ chức chương trình đồng diễn "SDU - Khát vọng – Tỏa sáng" và team buiding, chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Các em sinh viên rất tích cực tập luyện có các điệu nhày đẹp để tri ân đến các thầy cô giáo
         Ngoài các hoạt động trên, các phòng khoa còn. có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tự chọn. Đây là các hoạt động phục vụ nhu cầu học tập và rèn luyện sức khoẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên cũng như tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao toàn trường phát triển mạnh hơn nữa, đáp ứng mục tiêu: “Khỏe để dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt; Khỏe để xây dựng phát triển Nhà trường; Khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống; Khỏe để năng động, sáng tạo, truyền cảm hứng”.
Ảnh giao lưu bóng chuyền hơi giữa nữ khoa GDCT&TC và dâu khoa GDCT&TC
            Với môi trường văn hóa công sở năng động, hiện đại, Đảng ủy Ban Giám hiệu và tổ chức Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm đến các giảng viên, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường. Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cán bộ, viên chức và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng