THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG ĐHSĐ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhung su kien

Những sự kiện nổi bật năm 2016 – Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

          Trong năm 2016 khoa có sự thay đổi về quản lý nhưng với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tập thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi mặt công tác, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường thể hiện qua các thành tích nổi bật như sau:
          1. Thành tựu trong công tác bồi dưỡng giảng viên 
          Để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội thì trình độ của giảng viên hết sức quan trọng, chính vì vậy công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giảng viên luôn được khoa đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, phương pháp, cách làm khác nhau: Trong năm khoa đã cử 3 giảng viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ do Bộ Giáo dục & Đào tạo. Một trong những hoạt động giúp cho công tác bồi dưỡng giảng viên đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy đó là tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho giảng viên. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của hoạt động trên ngày 06/11/2016 khoa GDCT&TC tổ chức trải nghiệm thực tế tổ chức đi thực tế tại khu di tích K9 – Đá Chông và làng văn hóa các dân tộc Việt Nam cho 18 thầy cô. Những nội dung trải nghiệm thực tế sau 01 ngày, giảng viên đã tìm hiểu được ý nghĩa của khu di tích lịch sử, tìm hiểu một số truyền thống, văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Mỗi giảng viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế và lĩnh hội được nhiều kiến thức để vận dụng vào công tác giảng dạy của bản thân.
           Cử giảng viên đi học cao học và nghiên cứu sinh, sinh hoạt học thuật bộ môn về đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, kết quả phân loại giảng viên năm học 2015-2016 khoa có 100% giảng viên đạt loại Khá và Giỏi; có 01 giảng viên đạt giải Nhất trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở, 02 giảng viên đi nghiên cứu sinh (tập trung) nâng tổng số nghiên cứu sinh của khoa lên 06 thầy, cô.  01 giảng viên bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ và có 02 thày đỗ đầu vào cao học.
Thầy Vũ Văn Đồng (đứng thứ 1 từ phải sang) đạt giải Nhất trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm 2016
[07 11 2016 15 59 11]image
Khoa GDCT&TC tham quan thực tế tại khu di tích K9 – Đá Chông
          Những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng giảng viên của khoa năm 2016 là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ giảng viên từ đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và Nhà trường. Những thành tựu trên đã khẳng định tầm quan trọng và đúng đắng của khoa và nhà trường trong công tác bồi dưỡng giảng viên hàng năm.
          2. Giảng viên của khoa tham gia và đạt giải Nhất tại Hội thi báo cáo viên giỏi của Ban Tuyên giáo Thị xã Chí Linh tổ chức.
          “Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Thị Xã và cấp tỉnh Hải Dương” năm 2016 là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là dịp để tuyên truyền sâu rộng kết quả thực hiện các quan điểm, Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn đời sống nhân dân và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng cũng như Nghị quyết của Tỉnh và Thị xã Chí Linh trong thời gian tiếp theo.
          Đảng ủy trường Đại học Sao Đỏ cử giảng viên Nguyễn Thị Hiền tham gia. Kết quả côNguyễn Thị Hiềnđã đạt giải Nhất trong Hội thi báo cáo viên giỏi của Ban Tuyên giáo Thị xã Chí Linh tổ chức và được lựa chọn tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi của Ban Tuyên giáo tỉnh Hải Dương tổ chức.
15 11 2016 15 38 27image
Cô Nguyễn Thị Hiền (đứng thứ 3 từ phải sang) đạt giải Nhất Hội thi báo cáo viên giỏi của Ban Tuyên giáo Thị xã Chí Linh tổ chức
          Có được thành tích này trước hết là sự nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện và đặc biệt là công tác chuẩn bị tham gia Hội thi. Đồng thời, đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tìm tòi, tham khảo sách báo, tư liệu, phim ảnh để có những dẫn chứng, minh họa có giá trị và mang tính sáng tạo trong từng nội dung, hình thức và phương pháp thể hiện của cô Nguyễn Thị Hiền. Cùng với đó là sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ và trực tiếp là chi bộ GDTC&TC. Kết quả đạt được của cô Nguyễn Thị Hiềnđã tiếp nối truyền thống của Khoa và Nhà trường trong các hội thi, nó tiếp tục khẳng đinh năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng của tập thể, giảng viên Khoa GDCT&TC và Nhà trường.
           3. Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đạt nhiều thành tích
          Nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ và rèn luyện TDTT trong cán bộ CNV, HSSV hướng tới những ngày lễ lớn của dân tộc và các hoạt động chào mừng trong nhà trường, tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các cụm trường trên địa bàn thị xã Chí Linh. Cán bộ giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất tích cực hăng hái tham gia.
          Đội bóng chuyền của khoa đại diện tham gia giao hữu giải bóng chuyền cụm trường Thị xã Chí Linh năm 2016. Kết quả đội bóng đã giành giải ba. Trong hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20/11/2016 trường Đại học Sao Đỏ, đội văn nghệ của khoa tham gia liên khoa với khoa Cơ khí và khoa Du lịch và ngoại ngữ đạt giải Nhất.
vn6
Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Liên Khoa GDCT&TC, Cơ khí và Du lịch và Ngoại ngữ
[21 11 2016 09 39 04]giai ba
Đội tuyển bóng chuyền khoa đạt giải ba giải bóng chuyền cum trường Chí Linh
chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
          Với những thành tựu trong hoạt động văn hóa, văn nghệ và TDTT của khoa có thể khẳng định bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cán bộ giảng viên khoa GDCT & TC luôn tích cực trong các hoạt động tập thể góp phần không nhỏ vào những thành công trong phong trào văn hóa, văn nghệ và TDTT chung của Nhà trường.
          4.  Đột phá trong công tác nghiên cứu khoa học
         Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng trong các trường Đại học nhằm góp phần không nhỏ vào quá trình nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên từ đó góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng đào tạo. Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động NCKH, năm 2016 khoa đã triển khai phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên thông qua các kế hoạch từ đầu năm. Chính vì vậy, năm 2016 khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã có bước đột phá lớn trong công tác NCKH.
          Kết quả Ngày 28/10/2016 khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức hội thảo khoa học năm học 2016 – 2017 với chủ đề: “Hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật là hành trang đối với sinh viên trường Đại học Sao Đỏ thời kỳ hội nhập”, Hội thảo có 14 bài viết tham luận, có 16 ý kiến phát biểu xung quanh vấn đề vai trò, thực trạng và giải pháp góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật là hành trang đối với sinh viên trường Đại học Sao Đỏ thời kỳ hội nhập. Trong năm 2016 khoa đã bảo vệ thành công 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và bảo vệ 01 đề tài cấp Bộ đạt loại xuất sắc, cùng với đó trong năm khoa có 14 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước.
29 10 2016 11 34 22image
Khoa GDCT&TC đã tổ chức thành công hội thảo khoa học năm 2016
          Với những kết quả to lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa, góp phần to lớn vào công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học cho giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.
          5. Tổ công đoàn khoa tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa
          Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của của người lao động cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác. Nhận thức được vai trò của tổ chức công đoàn, trong năm 2016Tổ công đoàn khoa đã tổ chức nhiều phong trào cho các công đoàn viên trong khoa nhằm giúp đỡ, tạo không khí phấn khởi hoàn thành các nhiệm vụ chung. Các phong trào năm 2016 của tổ công đoàn đã có nhiều khởi sắc.
          Trong năm tổ công đoàn khoa đã tổ chức nhiều hoạt động tiêu biểu như: Gặp mặt thân mật cán bộ công nhân viên với dâu và rể của khoa dịp cuối năm, các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo 20/11, ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày TDTT Việt Nam 27/3,… tổ chức 12 buổi sinh nhật cho 26 công đoàn viên trong khoa theo các tháng. Đặc biệt trong các hoạt động học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng giảng viên và tư vấn tuyển sinh năm học 2016 - 2017 tổ công đoàn khoa đã phát động phong trào thi đua cũng như trao thưởng cho các công đoàn viên đạt thành tích trong công tác tư vấn tuyển sinh.Trong các hoạt động khác công đoàn khoa thường xuyên tổ chức cho các công đoàn viên đến thăm hỏi các gia đình công đoàn viên trong tổ có việc hiếu hỷ, ốm đau.
luuniem
Ban tổ chức trao giải cho tổ công đoàn Khoa GDCT&TC và tổ công đoàn các khoa trong cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày 20/10/2016
          Qua hoạt động của tổ công đoàn đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ một cách kịp thời giữa các cá nhân trong tập thể khoa GDCT&TC trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nó không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể khoa GDCT & TC mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó góp phần giáo dục về tư tưởng, chính trị và lối sống cho sinh viên hình thành con người có đức có tài cho đất nước trong thời đại mới.
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay81
  • Tháng hiện tại9,342
  • Tổng lượt truy cập165,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây