***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu luật bóng chuyền hơi và giải pháp phát triển phong trào bóng chuyền hơi tại trường ĐHSĐ”

Chủ nhật - 26/09/2021 20:13
Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy học phần giáo dục thể chất nói chung và môn bóng chuyền hơi tại trường Đại học Sao Đỏ nói riêng. Ngày 25 tháng 9 năm 2021 Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Nghiên cứu luật bóng chuyền hơi và giải pháp phát triển phong trào bóng chuyền hơi tại trường ĐHSĐ”.
          Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, buổi hội thảo được tổ chức cả hình thức online và trực tiếp. Tham dự hội thảo có TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất, TS. Ngô Hữu Mạnh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Phương Tỵ - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, ThS. Tạ Hồng Phong – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, ThS. Nguyễn Hải Hà – Phó trưởng phòng Quản trị cùng toàn thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị & Thể chất và các em sinh viên tham gia.
          ThS. Phạm Xuân Đức – Phó trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã khai mạc buổi Hội thảo, tiếp theo chương trình ThS. Hà Đình Soát – Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất đã nêu bật mục đích của buổi Hội thảo cần đạt được như: cách nhìn nhận, đánh giá những việc đã làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình tham gia tập luyện môn bóng chuyền hơi, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đồng thời đưa ra một số biện pháp phù hợp và những đề xuất, kiến nghị đối với Nhà trường, các khoa, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động môn bóng chuyền hơi ở Trường Đại học Sao Đỏ trong những năm tiếp theo.
ThS. Hà Đình Soát – Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất nêu mục đích của buổi Hội thảo
          Chuẩn bị cho buổi hội thảo các giảng viên đã gửi 9 bài viết đăng kỷ yếu với 14 ý kiến phát biểu trong Hội thảo. Các bài viết cũng như các ý kiến phát biểu đều tập trung đánh một số nội dung chính như: cơ sở vật chất, thực trạng hoạt động rèn luyện (chơi) môn bóng chuyền hơi, thực trạng, giải pháp và một số kiến nghị áp dụng luật nội dung bóng chuyền hơi.
ThS. Phạm Anh Dũng phát biểu tham luận tại buổi Hội thảo

Sinh viên Giáp Thành Luân phát biểu tham luận tại buổi Hội thảo
          Tại Hội thảo các nhà khoa học đã thống nhất một số nội dung về áp dụng luật, di chuyển vị trí, đánh bóng, chắn bóng,... từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể áp dụng luật trong tổ chức các giải đấu cũng như các hoạt động rèn luyện môn bóng chuyền hơi.
           Phát biểu tại buổi Hội thảo khoa học, TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã khẳng định công tác chuẩn bị của Khoa, của các nhà khoa học, của giảng viên và sinh viên tham gia là rất chu đáo, trách nhiệm. Thông qua buổi Hội thảo, trên cơ sở luật chơi và thực tiễn các hoạt động môn bóng chuyền hơi, bằng các phương pháp nghiên cứu cụ thể đã tiếp cận đã chỉ ra được thực trạng tổ chức các hoạt động, thực trạng áp dụng luật cũng như những hạn chế trong tổ chức hoạt động tập luyện và tổ chức các giải đấu bóng chuyền hơi. Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động rèn luyện môn bóng chuyền hơi của Nhà trường nói riêng qua đó không ngừng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các học phần giáo dục thể chất nói chung trong xu thế hội nhập hiện nay.
z2792619749943 c155be5ce23f11e674cb7628f3808034
Toàn cảnh buổi Hội thảo
z2792509355970 0ecea142017bb1a4b3b8ada1c4c42ff0
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm sau Hộị thảo

Tác giả bài viết: Ths. Trần Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,230
  • Tháng hiện tại121,716
  • Tổng lượt truy cập3,198,617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây