***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Bộ môn Giáo dục chính trị - Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2020 - 2021 với chủ đề: “Những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai

Thứ ba - 15/06/2021 07:28
Thực hiện kế hoạch của Bộ môn về tổ chức hội thảo năm học 2020 – 2021, ngày 9/6/2021 Bộ môn Giáo dục chính trị - Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tổ chức hội thảo với chủ đề: “Những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay”. Tham dự hội thảo có TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa GDCT&TC, NCS. Phạm Xuân Đức – Phó Trưởng khoa, Trưởng Bộ môn cùng toàn thể giảng viên trong Bộ môn tham gia.
          Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 buổi hội thảo lần này được tổ chức online qua hệ thống zoom để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương và lãnh đạo Nhà trường. Trước khi tiến hành hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Hiền thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình. Thông qua lời đề dẫn chủ trì buổi hội thảo NCS. Phạm Xuân Đức đã nêu rõ vai trò, sự cần thiết nghiên cứu những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, NCS. Phạm Xuân Đức đưa ra mong muốn đối với các nhà khoa học, các thày cô sẽ có những đánh giá khách quan về vấn đề này từ đó đề xuất các giải pháp nhằm thức, trách nhiệm của cá nhân đối với việc nghiên cứu những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
ThS. Nguyễn Thị Hiền thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình Hội thảo
          Chuẩn bị cho buổi hội thảo các nhà khoa học, các giảng viên đã gửi 6 bài viết đăng kỷ yếu và đã trình bày 10 ý kiến phát biểu trong hội thảo. Các bài viết cũng như các ý kiến phát biểu tập trung vào một số nội dung về vai trò, sự tác động của công nghệ đến quá trình dạy và học các học phần lý luận chính trị, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
ThS. Trần Thị Hồng Nhung phát biểu tại Hội thảo
          Sau các phát biểu của các thày, cô tham gia hội thảo, NCS. Phạm Xuân Đức đã tóm lược lại các nội dung sau:
          - Những thay đổi và quá trình phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giai đoạn hiện nay.
          - Những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
          - Đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân đối với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
z2553023460875 ee3d0b69a8055a6e3ed64ebfc23fefdaNCS. Phạm Xuân Đức – Phó trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất, Trưởng Bộ môn chủ trì Hội thảo
          Buổi hội thảo khoa học năm học 2020 - 2021 lần 2 của Bộ môn Giáo dục chính trị - Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã khẳng định công tác chuẩn bị rất chu đáo, ý thức, trách nhiệm của Bộ môn cũng như các nhà khoa học và các giảng viên tham gia. Thông qua buổi hội thảo đã kịp thời đánh giá được những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay, từ đó đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân đối với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay tại trường Đại học Sao Đỏ nói riêng và các trường chuyên nghiệp nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,056
  • Tháng hiện tại10,656
  • Tổng lượt truy cập3,219,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây