***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 17/05/2021 10:46
Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Nhà văn hóa kiệt xuất. Cuộc đời và sự nghiệp của Người vô cùng vĩ đại, đầy gian khổ hy sinh, trong sáng và đẹp đẽ, bình dị và gần gũi. Người là vĩ nhân của thế kỷ XX. Bằng tất cả tấm lòng thành kính, niềm tự hào và biết ơn vô hạn, toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ nói riêng không ngừng tu dưỡng, học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.
          Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng đã luôn đề cao vai trò của con người và chiến lược trồng người, coi con người là vốn quý nhất và lấy việc chăm lo hạnh phúc của con người là mục tiêu cao nhất. Người đã khẳng định: “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, trước hết phải có con người xã hội chủ nghĩa”. Trong xây dựng con người xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bác quan tâm đến việc chăm lo, đào tạo, giáo dục và bồi dưỡng thanh niên trong đó có lớp thanh niên tri thức, những thanh niên sinh viên đang được đào tạo từ các trường Đại học, Cao đẳng. Tại Đại hội sinh viên lần thứ II ngày 7/5/1958, Bác khẳng định: Đối với thanh niên trí thức cần phải đặt lại câu hỏi: Học để làm gì?, Học để phục vụ ai?Để xây dựng chủ nghĩa xã hội thì cần phải có cái gì? Cần có lao động, lao động trí óc và lao động chân tay. Bác nhấn mạnh, học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và quân sự để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân xứng đáng là người chủ của nước nhà. Bác căn dặn thanh niên phải có sáu cái yêu: Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu lao động, yêu khoa học và kỷ luật. Đồng thời rèn luyện các phẩm chất đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; lòng yêu thương con người; tinh thần quốc tế trong sáng thủy chung để trở thành con người vừa “hồng” vừa “chuyên”.
download (48)
Bác Hồ tại Đại hội sinh viên Việt Nam lần thứ II (7/5/1958)
          Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Toàn thể giảng viên, thanh niên sinh viên trường Đại học Sao Đỏ với tinh thần thi đua sôi nổi, hào hứng trong phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, lý luận với thực tiễn, khai thác hiệu quả các thiết bị hiện đại tại Trung tâm thực hành - Thực nghiệm... Đồng thời, làm theo lời Bác, tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ sẵn sàng tham gia các phong trào, các hoạt động sôi nổi bằng ý thức trách nhiệm, lòng tự tin, tinh thần tự giác, thái độ đúng đắn của mỗi đoàn viên thanh niên, xung kích sáng tạo trong mọi lĩnh vực vì cộng đồng, xã hội như: tình nguyện tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện tham gia trực chốt kiểm dịch, đưa nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, giải cứu nông sản…Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn thể giảng viên, sinh viên đã thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TU, công văn số 1539/UBND-VP, thực hiện 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone, thường xuyên khai báo sức khỏe tự nguyện, hạn chế đi lại, không tụ tập đông người, tổ chức tốt dạy-học trực tuyến…
          Hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ đã phát huy sự năng động, sáng tạo trong lao động, học tập và rèn luyện để khẳng định bản thân, xây dựng hình ảnh đẹp của Nhà trường với xã hội. Đây chính là nền tảng, điểm tựa vững chắc góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,038
  • Tháng hiện tại112,366
  • Tổng lượt truy cập3,189,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây