***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ vì sự tiến bộ của người lao động

Thứ năm - 29/04/2021 08:30
Công đoàn Trường đại học Sao Đỏ được thành lập và trưởng thành cùng với hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn Trường luôn là nơi tập hợp trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức, giúp cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho mỗi cán bộ viên chức trong quá trình công tác.
          Từ chỗ chỉ có trên 50 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 256 cán bộ, đoàn viên. Trong  những  năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của Nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên; thường xuyên chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tổ chức Công đoàn đã phát huy tính chủ động cùng với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau. Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, các chương trình hành động của Công đoàn ngành Công thương. Cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, công đoàn còn tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức: phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phong trào xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phong trào từ thiện. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tham gia tích cực vào các Hội đồng của trường như: Hội đồng xét nâng bậc nâng lương, Hội đồng thi đua, khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng chức danh phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú,... Phối hợp cùng chính quyền sắp xếp lại lao động, quản lý chặt chẽ và sử dụng hợp lý các nguồn phúc lợi, quyết định tiền thưởng thi đua hàng tháng, thưởng các ngày lễ, tết (ngày 1/1, 10/3, 30/4, 1/5, 2/9, 20/11…) cho phù hợp với điều kiện ở từng giai đoạn phát triển của Nhà trường. Đồng thời chủ động đề xuất với chính quyền trợ cấp hỗ trợ đoàn viên khi gặp rủi ro, khó khăn, ốm đau kéo dài hoặc gia đình công nhân viên có việc hiếu, hỷ… Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, tạo nên sự gần gũi, thân thiện, gắn kết và hiểu biết nhau hơn, làm trong sáng và tô thắm môi trường sư phạm, thắt chặt kỷ cương, nề nếp học đường.
z2458818047485 ea919db3475fff85ac320bad44f22ddf
Công đoàn Trường đại học Sao Đỏ tổ chức hoạt động thể dục thể thao cho đoàn viên công đoàn mừng Đảng mừng xuân 2021
          Cùng với vai trò của Công đoàn Nhà trường, tổ Công đoàn khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; gặp mặt dâu rể vào dịp cuối năm; tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên sinh nhật theo tháng; cùng công đoàn trường tặng quà cho các cháu ngày 1/6 và tết trung thu; thăm hỏi việc hiếu hỷ, ốm đau của các đoàn viên và gia đình; tổ chức cho đoàn viên đi tham quan du lịch… Tổ Công đoàn khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên trong khoa. Tổ Công đoàn Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong những năm qua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong chặng đường tiếp theo.
Tổ Công đoàn khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn khoa

Tác giả bài viết: ThS. Đỗ Thị Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay930
  • Tháng hiện tại112,258
  • Tổng lượt truy cập3,189,159
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây