***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đại học Sao Đỏ - Nơi kết nối đam mê và sáng tạo

Thứ năm - 15/04/2021 09:29
Trường Đại học Sao Đỏ là nơi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ đạt trình độ tiên tiến trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, Nhà trường đã tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên, đồng thời phát triển mô hình các câu lạc bộ theo sở thích để phát huy sự sáng tạo và đam mê của sinh viên nhằm đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội thời kỳ công nghiệp 4.0.
          Để kết nối đam mê và phát huy sự sáng tạo của sinh viên, nhiều câu lạc bộ theo sở thích đã được thành lập ở trường Đại học Sao Đỏ. Đây không chỉ là nơi sinh viên trải nghiệm, thể hiện năng khiếu mà còn tạo dựng môi trường học tập tích cực hơn. Câu lạc bộ theo sở thích là nơi tập hợp những thành viên có cùng sở thích, cùng nhu cầu nhằm một mục đích nhất định. Đây là một hình thức trải nghiệm sáng tạo hấp dẫn, phù hợp tâm lí lứa tuổi và thu hút sự tham gia hưởng ứng của sinh viên.
          Nhận thức được vai trò quan trọng của câu lạc bộ theo sở thích đối với phát triển năng lực, phẩm chất và kĩ năng sống cho sinh viên, thời gian qua, Nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời các câu lạc bộ theo sở thích nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên nhà trường. Hiện nay, Trường có một số câu lạc bộ theo sở thích như Câu lac bộ Thiện nguyện, Câu lạc bộ Truyền thông, câu lạc bộ Võ thuật, câu lạc bộ Âm nhạc, đội Thanh niên xung kích, đồng thời cũng có câu lạc bộ học thuật như câu lạc bộ Tiếng Anh... Các câu lạc bộ hoạt động khá sôi nổi và thu hút được nhiều sinh viên tham gia.
Hoạt động của Câu lạc bộ Võ thuật linh quyền đạo trường Đại học Sao Đỏ
          Bên cạnh đó, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ với niềm đam mê chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, luôn tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhiều ý tưởng sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội.
          Hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên. Bằng nhiều hình thức khác nhau như làm đề tài khoa học, tham gia cuộc thi giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ, viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phản biện hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy lôgic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu khoa học là hoạt động tư duy sáng tạo giúp sinh viên vận dụng phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập, bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.
Với sự động viên, khuyến khích của nhà trường, sinh viên đã được trang bị, bồi dưỡng năng lực, phương pháp nghiên cứu khoa học thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy của giảng viên và sự giúp đỡ của các câu lạc bộ học thuật sinh viên đã có nhiều bạn sinh viên tích cực đam mê nghiên cứu khoa học. Năm học 2019 – 2020 có 42 đề tài nghiên cứu của giảng viên và sinh viên, trong đó có 22 đề tài của sinh viên. Nhiều sinh viên cũng chủ động tham gia Hội thi “Sáng tạo khoa học công nghệ”.
1618284078 121597452 1656817971156819 7152484643913166154 o
Trần Đức Cường trình bày thuyết minh sản phẩm “Cây năng lượng thông minh” tại Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” năm học 2019-2020
           Trường Đại học Sao Đỏ là nơi kết nối đam mê và sáng tạo cho tất cả sinh viên. Với hoạt động của các Câu lạc bộ theo sở thích và hoạt động nghiên cứu khoa học tích cực là môi trường cho sinh viên thỏa mãn niềm đam mê, sáng tạo, bồi đắp cho các em những giá trị sống cao đẹp, hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,704
  • Tháng hiện tại11,304
  • Tổng lượt truy cập3,220,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây