Khoa Giáo dục chính trị và thể chất bảo vệ thành công đề tài NCKH cấp cơ sở năm học 2021 – 2022

Thứ hai - 20/06/2022 10:03
Đối với các khoa đào tạo nói chung, khoa Giáo dục chính trị và thể chất nói riêng, công tác nghiên cứu khoa học đã trở thành thế mạnh và nề nếp thi đua, góp phần không nhỏ vào công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường
          Xác định rõ: Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu đối với giảng viên giảng dạy đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu khoa học, năm học 2021 - 2022 khoa Giáo dục chính trị và thể chất, trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện 03 đề tài NCKH cấp cơ sở .
          1. Đề tài “Hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ - Thực trạng và giải pháp” do ThS.Phạm Xuân Đức làm chủ nhiệm.
          2. Đề tài “Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả thể dục thể thao của viên chức và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ” do ThS. Hà Đình Soát làm chủ nhiệm.
          3. Đề tài “Đa dạng hóa phương pháp giảng dạy học phần Lich sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường Đại học Sao Đỏ” do TS. Phạm Thị Hồng Hoa làm chủ nhiệm.
         Ngày 17/06/2022, thực hiện theo quyết định số 232/QĐ - ĐHSĐ, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức chấm nghiệm thu đề tài NCKHĐa dạng hóa phương pháp giảng dạy học phần Lich sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường Đại học Sao Đỏ do TS. Phạm Thị Hồng Hoa làm chủ nhiệm.
Ths. Đặng Thị Dung thay mặt nhóm báo cáo tổng quan kết quả đề tài trước hội đồng chấm nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở năm học 2021 – 2022
Lý T6 2
TS. Phạm Văn Dự chủ tịch hội đồng thông qua kết quả chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2021 – 2022
          Sau khi nghe nhóm tác giả trình bày tóm tắt nội dung đề tài, ý kiến đóng góp của các phản biện, thành viên trong hội đồng và giảng viên tham dự, TS. Phạm Văn Dự (chủ tịch hội đồng) đã tổng kết, tóm lược các ý kiến, đánh giá và khẳng định: đề tài nghiên cứu có ý nghĩa lý luận và ý nghĩa thực tiễn cao. Đề tài có khả năng áp dụng và mang lại nhiều giá trị tích cực trong công tác giảng dạy, không chỉ riêng với học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn có thể áp dụng khi giảng dạy các học phần lý luận chính trị nói chung, từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường. Tổng kết buổi nghiệm thu, tất cả các thành viên hội đồng đã thồng nhất đề tài xếp loại loại đạt.
          Qua bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2021 - 2022 có thể thấy tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm trong nghiên cứu khoa học của giảng viên trong khoa nhằm đưa lý luận gắn liền với thực tiễn trong quá trình giảng dạy.
Toàn cảnh hội đồng chấm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở khoa GDCT&TC năm học 2021 - 2022

Tác giả bài viết: Phùng Thị Lý