***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và thể chất – Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tram tới công tác bồi dưỡng giảng viên

Thứ ba - 07/06/2022 08:41
Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên luôn được Trường Đại học Sao Đỏ quan tâm, chú trọng, coi đây là nguồn nhân lực “đặt nền móng” cho việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho quá trình hội nhập quốc tế.
          Trường Đại học Sao Đỏ luôn nhận thức được công tác bồi dưỡng giảng viên có tầm quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo trong Nhà trường. Do đó, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên luôn được Nhà trường quan tâm, chú trọng, coi đây là nguồn nhân lực “đặt nền móng” cho việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho quá trình hội nhập quốc tế.
          Cùng với công tác bồi dưỡng giảng viên của Nhà trường, nhiều năm qua Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã không ngừng quan tâm, đổi mới công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong Khoa. Qua đó bản thân các giảng viên trong Khoa đã luôn xác định nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ là nhiệm vụ của bản thân, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững Trường Đại học Sao Đỏ trong điều kiện mới.
          Nhiệm vụ đầu tiên trong công tác bồi dưỡng giảng viên là công tác học tập nâng cao trình độ. Đây luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu của giảng viên, do đó các giảng viên trong Khoa luôn chủ động tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đến nay khoa có 13 thạc sĩ, 06 Tiến sĩ (trong đó có 3 tiến sĩ giảng dạy kiêm nhiệm), 02 giảng viên đang tham gia NCS, (01 NCS đang hoàn thiện bảo vệ luận án cấp Học Viện), qua đó đã bổ sung thêm vào đội ngũ giảng viên một số lượng không nhỏ các thày cô có trình độ cao trong đội ngũ giảng viên của Nhà trường và đây cũng là nguồn cổ vũ to lớn đối với các thày, cô khác tiếp tục học tập nâng cao trình độ.
          Công tác bồi dưỡng giảng viên còn được thực hiện qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn ngắn ngày. Từ đầu năn học Khoa đã tổ chức lớp tập huấn về kiến thức pháp luật nhằm giúp giảng viên trong quá trình giảng dạy luôn gắn giữa lý luận và thực tiễn. Đặc biệt để đảm bảo tính thời sự trong các tiết giảng các học phần lý luận chính trị, trong năm Khoa đã cử 01 giảng viên hàng tháng tham gia nghe báo cáo viên do Ban tuyên giáo Thành ủy thành phố Chí Linh tổ chức. Qua đó giảng viên trong khoa luôn đảm bảo các nội dung bài giảng gắn lý luận với vận dụng liên hệ thực tiễn quá trình phát triển của địa phương, qua đó giúp bài giảng được sinh động và sinh viên dễ tiếp thu và hiểu được các nội dung một cách hiệu quả nhất. Đồng thời trong năm học Khoa đã cử 01 giảng viên là Đ/c Nguyễn Thị Hải Hà tham gia hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thành phố Chí Linh, kết quả Đ/c Nguyễn Thị Hải Hà đã đạt được giải Ba. Đồng thời nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, Khoa đã cử 01 giảng viên tham gia lớp Trung cấp chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành Phố Chí Linh. Cùng với đó để đảm bảo yêu cầu đa dạng hóa các nội dung tự chọn trong học phần giáo dục thể chất nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo của thực tiễn, trong năm Khoa đã cử 09 giảng viên tham gia lớp khiêu vũ thể thao sau khi kết thúc các thày, cô tham gia thi lấy chứng chỉ đủ điều kiện giảng dạy cho các lớp đăng ký học nội dung khiêu vũ thể thao trong học phần giáo dục thể chất.
Các giảng viên trong Khoa tham gia lớp khiêu vũ thể thao năm học 2021 - 2022
          Cùng với công tác học tập nâng cao trình độ, công tác bồi dưỡng giảng viên còn được thực hiện qua quá trình tổ chức dự giờ cấp khoa, hội giảng cấp trường. Mỗi giảng viên sẽ thực hiện một tiết thao giảng trong một học kỳ và có ít nhất 3 giảng viên tham gia dự để học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và góp ý bình giảng sau từng tiết giảng. Dựa trên kết quả đánh giá các bài giảng, năm học 2021 – 2022 Khoa đã cử giảng viên Nguyễn Thị Tình tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường. Trong quá trình thực hiện tiết thao giảng của mình ngày 6/6/2022, Ban Giám khảo đã đánh giá rất cao về phương pháp giảng dạy, khả năng truyền đạt kiến thức, năng lực sư phạm và quá trình liên hệ gắn lý luận với thực tiễn của giảng viên trong khoa.
Nhung T6 2
Cô Nguyễn Thị Tình thực hiện tiết giảng trong hội thi năm học 2021 - 2022
          Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Khoa, và sự tích cực, chủ động của các giảng viên, năm học 2021 – 2022 kết quả đạt được là 100% giảng viên trong Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Điều này có thể khẳng định, với tính chất đặc thù của lao động sư phạm, công tác bồi dưỡng giảng viên luôn được Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Khoa quan tâm, đưa ra nhiều giải pháp tích cực qua đó mỗi giảng viên đã nhận thức được vai trò quan trọng trong công tác này, từ đó các thày, cô đã chủ động tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Thị Hông Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,630
  • Tháng hiện tại122,116
  • Tổng lượt truy cập3,199,017
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây