***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục phát huy tinh thần chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954 trong bối cảnh mới

Thứ tư - 04/05/2022 20:34
Cách đây 68 năm, trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, dư¬ới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m¬ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta, sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, ngày 07/05/1954 chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi hoàn toàn, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ, gian khổ nhưng cũng đầy anh dũng của quân và dân ta.

Tưởng t5 1

Chiến thắng Điện Biên phủ năm 1954

          Chiến thắng này đã ghi một mốc son chói lọi vào lịch sử dân tộc và thời đại, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh thời đại. Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lý của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi. Chân lý đó đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở châu Á, châu Phi, Mỹ La-tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng, thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Chiến thắng này đã làm thay đổi cục diện thế giới, khẳng định sức mạnh chính nghĩa của Việt Nam, của Nhân dân yêu chuộng hòa bình, độc lập dân tộc trên thế giới.
         Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh khốc liệt của cuộc chiến, những mất mát, hy sinh to lớn của toàn quân, toàn dân ta mới thấy hết được ý nghĩa to lớn của ngày chiến thắng, và cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì thế, mỗi người Việt Nam hôm nay càng quý trọng những ngày tháng hào hùng của lịch sử cha ông để lại, càng trân trọng giữ gìn và phát huy những thành quả có được trong những năm tháng hòa bình ngày hôm nay.
         Trải qua hơn 35 năm đổi mới đất nước, chúng ta đã tận hưởng giá trị của hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc mà các thế hệ cha anh đã phải hy sinh bằng xương máu của mình để lại. Là những người chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ cảm nhận lòng tự hào, biết ơn lịch sử cha ông để lại, trân trọng những gì mình có hôm nay, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc vào quá trình xây dựng đất nước hiện nay.

Lễ công nhận hoàn thành đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trình độ đại học Trường Đại học Sao Đỏ

         Hiện nay, đất nư­ớc ta đang trong thời kỳ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư (cách mạng 4.0), để phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 trong giai đoạn mới, mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên và mỗi thế hệ  sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ cần nêu cao tinh thần yêu n­ước, yêu chủ nghĩa xã hội, phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chấp hành đúng đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, ra sức phấn đấu, rèn đức, luyện tài, thầy dạy tốt, trò học hay, say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong công việc, tích cực lao động, học tập và công tác một cách khoa học, có chất l­ượng, hiệu quả cao để mỗi người cùng nhau đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng, phát triển mái trường đại học Sao Đỏ nói riêng và của đất nước nói chung.
          Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 mang lại, để dân tộc Việt Nam mãi mãi sống trong hoà bình và đất nước ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay349
  • Tháng hiện tại60,276
  • Tổng lượt truy cập3,038,329
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây