***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - Điểm mạnh của Trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 24/04/2022 20:04
Trường Đại học Sao Đỏ với bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển với triết lý giáo dục “Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững”. Nhà trường luôn chú trọng thực hiện sự gắn kết giữa học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, nhà trường gắn với doanh nghiệp, bởi vậy sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo.
          Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đào tạo con người theo hướng có đạo đức, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm công dân, xã hội; có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, công nghệ số, tư duy sáng tạo và hội nhập quốc tế (công dân toàn cầu)”. Vì vậy, thực hiện theo quan điểm của Đảng cũng như đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao lao động có tay nghề, có phẩm chất đạo đức tại các doanh nghiệp và thị trường lao động. Những năm qua Ban Giám hiệu cũng như tập thể sư phạm Nhà trường đã nỗ lực cố gắng đưa ra những giải pháp thiết thực trong hoạt động đào tạo đã giúp sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được những kỹ năng cần thiết tại doanh nghiệp và có cơ hội thăng tiến như: không ngừng đa dạng hóa phương pháp dạy học; liên tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình dạy học và nghiên cứu khoa học…
         Để đảm bảo thiết bị cho viên chức, giảng viên và sinh viên làm việc, giảng dạy và học tập, Nhà trường đã trang bị điều hòa không khí, máy vi tính, máy in…cho viên chức, giảng viên. 100% phòng học lý thuyết được trang bị điều hòa không khí, máy chiếu, màn hình LED cỡ lớn, camera giám sát tạo điều kiện cho sinh viên học tập. 08 Trung tâm thực hành, thực nghiệm cùng các trang thiết bị tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực đào tạo của Nhà trường đáp ứng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thời kỳ kỷ nguyên số; 10 phòng thi trắc nghiệm sử dụng phần mềm PMT-EMS có bản quyền; 12 phòng học ngoại ngữ sử dụng bản quyền trong giảng dạy tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật; Trung tâm thư viện với 600m2 gồm: không gian truyền thông sáng tạo, không gian giao lưu học tập, không gian đọc, tra cứu sách, phòng dữ liệu số với trên 4.000 đầu sách tham khảo, tạo điều kiện cho sinh viên đọc, nghiên cứu tài liệu, giao lưu học tập và kết nối bạn bè bốn phương. Tại các Trung tâm thực hành - Thực nghiệm những ngành mũi nhọn Cơ khí, Ôtô, Điện được đầu tư các trang thiết bị hiện đại: Máy phay CNC Zmill 900, máy tiện CNC Băng nghiêng JG100, máy cắt dây, máy cắt PLSASMA, robot hàn, phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens, mô hình động cơ Camry, mô hình động cơ Vios, mô hình động cơ Toyota Atis, mô hình động cơ phun dầu Siesel Isuzu, mô hình lái điện Lexus, mô hình hệ thống phanh ABS, 1000 module các loại…phục vụ trực tiếp quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.
Sinh viên thực hành tại Trung tâm Thực hành - Thực nghiệm
Sinh viên trao đổi, thảo luận tại Không gian đọc, tra cứu
          Đội ngũ giảng viên của Nhà trường có trình độ và tay nghề cao: 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ, trong đó 18% giảng viên có trình độ Tiến sĩ. Hằng năm có từ 3-5 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Các giảng viên luôn nhiệt tình, năng động, tích cực học tập, nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn và thường xuyên cập nhật kiến thức mới tại các doanh nghiệp, kiến thức thực tế để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của Nhà trường và xã hội.
          Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn được đào tạo là thước đo đánh giá chất lượng. Do đó, Nhà trường tích cực hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đánh giá, giới thiệu việc làm cho sinh viên như: Công ty TNHH Cannon Việt Nam, Công ty TNHH Toyota Long Biên, Công ty TNHH May Tinh Lợi, Công ty cổ phần An Phát…Đây cũng là địa chỉ để sinh viên Nhà Trường tham gia quá trình trải nghiệm thực tế và thực tập trong thời gian học tập tại trường cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Để nâng cao trình độ, kỹ năng cho sinh viên, Nhà trường cũng thường xuyên đẩy mạnh chương trình giao lưu, liên kết đào tạo trao đổi với các trường như: Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul - Hàn Quốc; Đại học Khoa học Mokpo - Hàn Quốc; Học viện Nhật ngữ quốc tế Kobe - Nhật Bản; Học viện ITESCIA - Cộng hòa Pháp, Học viện Lâm nghiệp Saint - Peterburg…
          Ngoài đào tạo kiến thứ chuyên môn vững vàng, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo - phản biện, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tìm kiếm việc làm…đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.
Dung t4 3
Sinh viên rèn luyện Kỹ năng mềm
          Với phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”. Hiện nay, trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng nghề cũng như ý thức trách nhiệm trong công việc. Đạt được thành quả như vậy chính là sự cố gắng không ngừng của tập thể sư phạm Nhà trường. Với điểm mạnh sinh viên sau khi ra trường có việc làm cao - Trường Đại học Sao Đỏ là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.

Tác giả bài viết: Th. Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay4,559
  • Tháng hiện tại13,820
  • Tổng lượt truy cập3,557,367
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây