***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ khẳng định chất lượng trong xu thế hội nhập

Thứ tư - 13/04/2022 10:17
Trường Đại học Sao Đỏ với bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trong đó có hơn 10 năm đào tạo đại học và sau đại học, với triết lý giáo dục “Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững”, trong nhiều năm qua Nhà trường luôn không ngừng đổi mới để khẳng định chất lượng đào tạo trong xu thế hội nhập.
          Trước hết, Nhà trường thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng với các chương trình trải nghiệm thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, kết nối Nhà trường với doanh nghiệp. Bên cạnh đó trường còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop, hội thảo chuyên ngành với sự phối hợp của các nhà tuyển dụng, các chuyên gia đầu ngành giúp cho các sinh viên định hướng rõ hơn về sự lựa chọn ngành nghề và con đường sự nghiệp tương lai.
          Chương trình đào tạo tốt phải có cơ sở vật chất tốt đi kèm, trang thiết bị, hạ tầng cơ sở, giảng đường phục vụ cho dạy học hiện đại cũng là yêu cầu quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Trường có 100% phòng học lý thuyết được trang bị điều hòa không khí, máy chiếu/màn hình LED cỡ lớn, camera giám sát tạo điều kiện cho sinh viên học tập; 08 Trung tâm thực hành, thực nghiệm cùng các trang thiết bị tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực đào tạo của nhà trường; 12 phòng học ngoại ngữ sử dụng bản quyền trong giảng dạy tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật; 01 Trung tâm thư viện diện tích 600 m2 với trên 4.000 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, được kết nối với cơ sở dữ liệu Proquest Central thuộc Liên hiệp các Thư viện Việt Nam.
Tình 4 1
Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ
          Về đội ngũ cán bộ, giảng viên: hiện nay, Trường có 239 cán bộ, giảng viên, 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ trong đó 18% giảng viên có trình độ Tiến sĩ. Hằng năm có từ 3-5 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Nhiều giảng viên của Nhà trường là những chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, đã tham gia các Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh, Bộ, Ngành, Nhà nước.
          Về hoạt động nghiên cứu khoa học: từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã hoàn thành 18 đề tài cấp Bộ/Tỉnh, có 215 đề tài cấp cơ sở (trong đó có 103 đề tài của giảng viên và 112 đề tài của sinh viên) và ứng dụng có hiệu quả. Đặc biệt, Trường có 21 đội thi Robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 01 đội Robocon của Trường đạt giải 3 toàn quốc năm 2019​.
          Với phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng nồng ấm. Nhà trường và doanh nghiệp đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo với một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu như: tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Công ty TNHH Samsung Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Toyota Long Biên, công ty TNHH May Tinh Lợi, công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, công ty TNHH & TM Du lịch An Tâm, công ty CP ô tô Trường Hải - chi nhánh khu vực Bắc Bộ, nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Công ty xi măng Hoàng Thạch, Công ty cổ phần An Phát... Hiện nay, trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng nghề và ý thức trách nhiệm trong công việc.
          Kiểm định chất lượng giáo dục đã và đang là xu thế chung nhằm khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của từng cơ sở giáo dục đại học. Chính vì vậy, năm 2021, Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức khảo sát, đánh giá 03 chương trình đào tạo đại học: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và Công nghệ kỹ thuật Ô tô và đã được trao giấy chứng nhận, năm 2022, tiếp tục 03 chương trình: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh.
TS. Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam  trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho Trường Đại học Sao Đỏ
         Như vậy, trong xu thế hội nhập, Trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng đáp ứng được sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tạo bước tiến lớn khẳng định được vị thế của một trường đại học; Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học tiên tiến, hiện đại được Nhà trường chú trọng đầu tư để phục vụ tốt cho quá trình dạy học góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,213
  • Tháng hiện tại121,699
  • Tổng lượt truy cập3,198,600
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây