***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2019- 2020 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khoá cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ”.

Thứ hai - 30/09/2019 16:54
Thực hiện kế hoạch 114/KH - ĐHSĐ ngày 22/8/2019 về tổ chức hội thảo năm học 2019 – 2020, ngày 28/9/2019 Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất tổ chức hội thảo với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khoá cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ”. Tham dự Hội thảo có TS. Ngô Hữu Mạnh- Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, cùng các đại biểu là Trưởng, Phó các Phòng ban, các khoa đào tạo, bí thư các liên chi, đại diện sinh viên các khoá đến tham dự. Về phía khoa có TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa cùng các giảng viên trong khoa tham gia.
          Trước khi tiến hành hội thảo, NCS. Phạm Xuân Đức - Phó trưởng khoa thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình. Chủ trì buổi hội thảo, TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa thông qua báo cáo đề dẫn và tuyên bố khai mạc hội thảo.
TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa GDCT&TC thông qua đề dẫn trong buổi Hội thảo
          Chuẩn bị cho buổi hội thảo các nhà khoa học, các giảng viên, các em sinh viên đã gửi 13 bài viết đăng kỷ yếu và đã trình bày 19 ý kiến phát biểu trong hội thảo. Các bài viết cũng như các ý kiến phát biểu tập trung vào một số nội dung về vai trò, ý nghĩa của hoạt động ngoại khoá đối với sinh viên, các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động ngoại khoá của sinh viên, thực trạng hoạt động ngoại khoá của sinh viên Đại học Sao Đỏ, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khoá cho sinh viên Đại học Sao Đỏ. Tham gia hội thảo các đại biểu, các giảng viên, các em sinh viên cũng đã làm rõ một số vấn đề đặt ra như:
          Một là, làm rõ khái niệm về hoạt động ngoại khóa cho sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đào tạo con người mới XHCN có đủ trí, đức, thể, mỹ phục vụ quá trình xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.
          Hai là,  làm rõ các hình thức tổ chức hoạt động ngoại khoá trong nhà trường như: Câu lạc bộ cùng sở thích, câu lạc bộ môn học; diễn đàn; hội thảo; hội thi; trò chơi; các hoạt động thể dục thể thao;...
          Ba là,  đề xuất nhiều phương pháp để tổ chức các tổ chức ngoại khoá cho sinh viên hiện nay.
          Bốn là, đề xuất cách thức để khai thác hiệu quả các phương tiện và cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên.
Các giảng viên tham gia thảo luận tại buổi Hội thảo
Các em sinh viên tham gia phát biểu tại buổi Hội thảo
          Từ những vấn đề đặt ra, thông qua hội thảo các nhà khoa học cũng đã đề xuất những giải pháp như:
          Thứ nhất, đối với sinh viên:
          - Cần nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa, vai trò của hoạt động ngoại khoá.
          - Tích cực, chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá để rèn luyện sức khoẻ, giải toả căng thẳng tâm lý. Lựa chọn những hoạt động ngoại khóa phù hợp với điều kiện, khả năng, sở thích của bản thân để tham gia.
          - Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của hoạt động ngoại khóa đến các bạn sinh viên.
          - Sắp xếp thời gian hợp lý trong công việc, kết hợp hài hòa giữa việc học tập chính khóa và ngoại khóa cho phù hợp.
          Thứ hai, đối với giảng viên:
          - Tăng cường sự phối kết hợp giữa các đơn vị, phòng , khoa, các liên chi trong tổ chức hoạt động ngoại khoá cho sinh viên.
          - Các khoa, giảng viên quan tâm, định hướng, động viên, giáo dục nhận thức cho sinh viên ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia hoạt động ngoại khóa.
          - Giảng viên tư vấn cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa của khoa và nhà trường tổ chức.
          - Tăng cường vai trò trách nhiệm và hình thức tổ chức hoạt động ngoại khóa của các liên chi đoàn.
          - Các khoa chuyên môn tổ chức hoạt động ngoại khóa theo chuyên môn của khoa mình.
          - Khoa GDCT&TC trong quá trình giảng dạy KNM quan tâm, phát hiện nhân tố trong sinh viên, tư vấn hỗ trợ cho các khoa trong quá trình tổ chức các hoạt động.
          Thứ ba, đối với nhà trường:
          - Tiếp tục tăng cường hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các khoa, sinh viên tổ chức hoạt động ngoại khoá.
          - Bố trí các phòng chuyên biệt thuận tiện cho các câu lạc bộ của nhà trường hoạt động.
          Buổi hội thảo khoa học năm học 2019 -2020 của Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã khẳng định công tác chuẩn bị chu đáo, ý thức, trách nhiệm của các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham gia. Thông qua buổi hội thảo đã kịp thời đánh giá được những thực trạng hoạt động ngoại khoá trong nhà trường, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khoá cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục sinh viên toàn diện “ Đức, Trí, Thể, Mỹ” trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay960
  • Tháng hiện tại112,288
  • Tổng lượt truy cập3,189,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây