***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Hưởng ứng ngày học sinh, sinh viên Việt Nam 9/01/2019 sinh viên Đại học Sao Đỏ phát huy truyền thống trong học tập và rèn luyện

Thứ hai - 07/01/2019 13:57
Ngày 09/01 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình. Đồng thời, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua để suy ngẫm lại những gì sinh viên đã làm được và chưa được, để ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên trong thời đại mới.
          Đến nay đã trải qua 69 năm Ngày truyền thống HSSV, Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày 09/01 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình. Đồng thời, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua để suy ngẫm lại những gì sinh viên đã làm được và chưa được, để ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và  trách nhiệm của sinh viên trong thời đại mới.
          Phát huy truyền thống quý báu đó, sinh viên ĐH Sao Đỏ trong năm học vừa qua (2017-2018) đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu là phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi và mùa hè xanh; phong trào hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa; phong trào thi đua học tập, rèn luyện và đặc biệt là hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức; các Câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập và duy trì hoạt động. Đặc biệt, sinh viên ĐH Sao Đỏ tham gia nhiều hoạt động thi đua học tập và rèn luyện như hoạt động nghiên cứu khoa học, Robocon, đặc biệt sinh viên ĐH Sao Đỏ đã đạt giải cao trong Hội thi tay nghề Bộ Công Thương. Nhiều đại diện sinh viên Sao Đỏ được nhận những danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”….  Nhiều sinh viên ĐH Sao Đỏ là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó là một truyền thống tốt đẹp đáng phát huy, tôn vinh.
image002 1
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tích cực học tập tại thư viện
ht 1
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia hiến máu tình nguyện
          Nhớ đến những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Vì vậy, hơn bao giờ hết, các thế hệ HSSV Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Sao Đỏ nói riêng, cần phải luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; vun đắp lý tưởng, tự học, tự nghiên cứu, nêu cao tinh thần xung kích; phát huy truyền thống hiếu học, phát huy sức trẻ, không ngừng phấn đấu, học hỏi, năng động, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ trên mọi lĩnh vực và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.
          Một mùa xuân mới căng tràn nhựa sống đang đến. Mong rằng mỗi sinh viên ĐH Sao Đỏ sẽ là người tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời. Hội sinh viên trường mong muốn sinh viên ĐH Sao Đỏ chúng ta sẽ vẫn gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam và của các thế hệ sinh viên ĐH Sao Đỏ, góp phần vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam nói chung và góp phần vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường nói riêng.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,105
  • Tháng hiện tại112,433
  • Tổng lượt truy cập3,189,334
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây