“Tết sum vầy” – Ngày hội của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 27/01/2019 11:56
Hòa chung không khí vui tươi chào đón năm mới xuân Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019. Nhằm động viên cán bộ, giảng viên và sinh viên tích cực trong các hoạt động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời nằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên chào đón năm mới xuân Kỷ Hợi 2019 thật vui vẻ, ý nghĩa. Ngày 26 và 27 tháng 1 Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức ngày hội “Tết sum vầy” cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích.
          Trong các hoạt động “Tết sum vầy” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, buổi sáng ngày 26 Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng cho các đơn vị phòng, khoa tham gia. Mỗi đội thi cử hai đồng chí công đoàn viên đại diện gói 40 chiếc bánh chưng trong thời gian 2 giờ, kết thúc chưa hết 2 giờ các đội thi đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ.
Công tác chuẩn bị của các đội thi
 Các đội nhanh chóng hoàn thành phần thi của mình
          Chia sẻ với các hoạt động tết sum vầy của nhà trường, sáng 26 tháng 1 công ty Regina Miracle International Việt Nam cũng đã về dự và trao tặng nhà trường các thiết bị phục vụ phòng hội thảo tại tòa nhà 7 tầng mới được khánh thành và đưa vào sử dụng. Sau buổi lễ là phần giao lưu bóng đá nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị.
          Buổi chiều là các hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và thú vị cho các gia đình của các thầy cô, với các trò chơi dân gian mang đậm phong tục truyền thống của ngày tết cổ truyền như trò chơi đập niêu, nhảy ba bố, ném còn,… Sau các hoạt động trải nghiệm nhà trường đã tổ chức buổi tiệc tất niên với sự tham gia của đông đủ các đồng chí là lãnh đạo qua các thời kỳ của nhà trường và các cán bộ, giảng viên cũng như vợ chồng con em các thầy cô đang công tác tại trường. Sau phần liên hoan tất niên là các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề về ngày tết được các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các em thiếu nhi là con em cán bộ, giảng viên tham gia rất vui vẻ, đầm ấm.
Chương trình trải nghiệm cho các gia đình cán bộ,giảng viên
Các cháu trải nghiệm gói bánh chưng
          Sáng 27 tháng 1 ban tổ chức đã tổ chức phần chấm thi gói bánh chưng với kết quả giải nhất thuộc đội phòng Hành chính tổ chức, giải nhì thuộc đội khoa Điện và giải ba thuộc đội khoa Khoa học cơ bản. Ngoài các giải chính Thầy Hiệu trưởng cũng đã trao giải chiếc bánh đầu tiên cho đội khoa Ô tô. Kết thúc chương trình “Tết sum vầy” ban tổ chức cũng giành tặng mỗi cán bộ, giảng viên một cặp bánh chưng làm quà về nghỉ tết cùng gia đình.
          Nằm trong các hoạt động “Tết sum vầy” của Nhà trường cũng không thể thiếu một hoạt động mang đầy tính nhân văn hướng đến hoạt động tết vì người nghèo, khi nhà trường cũng chuẩn bị hơn 100 chiếc bánh chưng để trao tặng cho trung tâm Bảo trợ xã hội Thị xã Chí Linh chuẩn bị cho ngày tết của những cụ già, trẻ em không có nơi lương tựa đang sống và sinh hoạt tại trung tâm. Với mục đích chia sẻ để xua đi phần nào sự thiếu thốn tình cảm của họ mỗi khi tết đến xuân về.
Nhà trường trao tặng quá tại trung tâm Bảo trợ xã hội Thị xã Chí Linh
          Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương giữa các bán bộ viên chức, giảng viên chào đón xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ hứa hẹn một năm mới có nhiều thành công sẽ đến với trường Đại học Sao Đỏ - Ngôi trường với bề dầy truyền thông 50 năm đào tạo và trưởng thành trên mảnh đất thành phố Chí Linh địa linh nhân kiệt.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông